Thêu vi tính là một trong những trụ cột chính trong ngành may mặc hiện nay. Các mẫu áo thời trang hay đồng phục đều không thể thiếu được những họa tiết trang trí hoặc logo. Khi đó có thể lựa chọn giữa in hoặc thêu logo sao cho phù hợp nhất về mặt giá thành cũng như tính thẩm mỹ và yêu cầu về độ bền. Thêu vi tính chính là một phương pháp thêu trải qua quá trình cải tiến lâu dài và ứng dụng những công nghệ rất hiện đại. Nếu bạn muốn đầu tư một xưởng thêu vi tính thì cần tiêu tốn khá nhiều ngân sách và nhân lực để vận hàng nó. Việc sử dụng thành thạo máy thêu công nghiệp là điều không phải dễ dàng, thông thường mỗi hãng sản xuất máy thêu như Tajima, brother, sunstar sẽ có một trình thêu riêng. Người sử dụng máy thêu phải được đào tạo cách lên trình thêu bằng phần mềm chuyên biệt trên máy tính.

Kết quả hình ảnh cho thêu vi tính

Thông thường khi nghĩ đến nghề thêu thì các bạn thường nghĩ ngay đến việc hoàn thành một mẫu thêu là một quá trình cực kì mất thời gian và tốn rất nhiều công sức cũng như sự tỉ mẫn nghiêm ngặt. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi làm sao người ta có thể hoàn thành hàng trăm nghìn sản phẩm áo thun đồng phục có hình thêu logo trong một thời gian chỉ 2-3 tuần không. Nếu thêu tay thì dù xưởng thêu có cả trăm hay dù là với cả nghìn công nhân thêu thì với số lượng sản phẩm đó, thời gian thêu cả năm chưa chắc đã hoàn thành. Đáp án duy nhất cho bài toán về thời gian, giá cả và chất lượng của mẫu thêu logo trong những đơn hàng có số lượng tính từ vài nghìn đến vài trăm nghìn chiếc áo thun hay áo sơ mi đồng phục đó chính là thêu vi tính. Vậy thêu vi tính là gì ? Hãy còn công ty may đồng phục GLU tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thêu vi tính là gì và lịch sử phát triển của nó ?

Dàn thêu vi tính Tajima tại GLU

Dàn thêu vi tính Tajima tại GLU

Dàn thêu vi tính tại một xưởng thêu vệ tinh

Dàn thêu vi tính tại một xưởng thêu vệ tinh

Ngày nay trong mọi lĩnh vực may mặc đều không thể thiếu được thêu vi tính bởi vì những ưu điểm tuyệt đối của nó như độ chính xác tuyệt đối, tốc độ cực nhanh, một máy thêu có tốc độ ngang bằng cả trăm thợ thêu lành nghề, giá thành nếu tính trên số lượng lớn thì cực rẻ, chỉ từ 2000đ – 5.000đ, nếu sử dụng phương pháp thủ công thì giá thành thường cao gấp 8-10 lần. Có thể nói máy thêu vi tính là một trong những trụ cột chính của ngành may mặc hiện đại.

Cùng xem qua các mẫu thêu được thêu bằng máy thêu vi tính

Theo: https://maydongphucglu.com/theu-vi-tinh-la-gi/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.