VFF từng nhiều lần bị AFC phạt tiền vì liên quan đến pháo sáng xảy ra ở những trận đấu mà ĐTQG hay U23 Việt Nam tranh tài. Nhưng lần này, LĐBĐ Việt Nam bị phạt là do 2 đội
bongdaso  ở V-League.

Cơ quan kỷ luật của AFC đã áp dụng mức tiền phạt với số tiền lên tới 3.000 USD dành cho VFF khi có hành vi liên quan đến bạo lực trong 3 trận đấu giao hữu của các CLB Bình Dương và Sài Gòn trước khi bước vào mùa giải 2019 2019.

Cụ thể, ba trận đấu được liệt kê vào danh sách đen của những trận đấu bạo lực gồm các cuộc đối đầu giữa Bình Dương gặp Terengganu (Malaysia) ngày 14/1, Bình Dương chạm trán Melaka United (Malaysia) ngày 12/1, Sài Gòn đối đầu Melaka United ngày 15/1.

VFF bất ngờ nhận án phạt 'từ trên trời rơi xuống'

Những trận đấu trên đều để lại hình ảnh xấu trong lòng người hâm mộ mặc dù các đội bóng coi đây là dịp cọ xát, thử nghiệm trước mùa giải mới. Ba trận đấu nêu trên có nhiều hành vi phi thể thao bạo lực và rất nhiều những thẻ vàng được trọng tài rút ra.

Theo đó, mỗi trận VFF phải nộp phạt 1.000 USD, tổng cộng là 3.000 USD, Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt trong vòng 30 ngày, bên cạnh đó Uỷ ban kỷ luật AFC cũng cảnh báo VFF sẽ nhận hình phạt nghiêm khắc hơn nếu hành vi này tái diễn.

Đây được xem là án phạt khá bất ngờ như “trên trời rơi xuống” và gây ngạc nhiên lớn cho VFF.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.