Mới đây, tuyển Đức đã công bố danh sách triệu tập chuẩn bị cho loạt trận giao hữu sắp tới. Đáng chú ý trong danh sách này không có tên của tiền vệ Mesut Ozil.

Ngôi sao của Arsenal cùng với Ilkay Gundogan của Manchester City đã dính vào một scandal liên quan đến chính trị cách đây không lâu. Cả hai bị chỉ trích nặng nề sau khi chụp ảnh cùng với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan tại Đức trước khi World Cup 2018 khởi tranh.

Ozil có gốc gác Thổ Nhĩ Kỳ và cho rằng mình là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc khi bị công kích vô cớ. Nhạc trưởng 30 tuổi chua chát đăng tải thông điệp: “Tôi là người Đức khi tuyển Đức thắng, nhưng lại là người nhập cư khi tuyển Đức thua.”, cùng quyết định chấm dứt sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Tuyển Đức loại Ozil vì không nghe máy - Bóng Đá

Ozil không có tên trong danh sách triệu tập của tuyển Đức.

Lý giải cho quyết định của mình, thuyền trưởng Die Mannschaft, Joachim Low khẳng định ông đã cố gắng để tiếp cận với Ozil nhưng các cuộc gọi của ông đều bị từ chối. Mesut Ozil thậm chí còn không gọi tôi, thay vào đó là đại diện của cậu ấy. Tôi cố gắng tiếp cận Mesut nhiều lần nhưng chúng tôi đã không nói chuyện cho đến tận hôm nay. Chúng tôi thất vọng với quyết định chia tay đội tuyển của Ozil nhưng phải chấp nhận điều đó. Tuy nhiên, cậu ấy đã nói quá lên một chút khi đề cập đến phân biệt chủng tộc. Không bao giờ có chuyện phân biệt chủng tộc hay bất cứ thứ gì tương tự trong đội tuyển chúng tôi.”

Không như Ozil, Gundogan vẫn góp mặt ở đợt tập trung này. Đức sẽ đối đầu Pháp và Peru.

Nam Tan | 20:45 29/08/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.