UEFA cho biết lệnh cấm sẽ được kích hoạt nếu Milan không thể làm hòa vốn với các hoạt động kinh doanh liên quan đến bóng đá vào tháng 6 năm 2021. Nếu không tuân thủ, họ sẽ bị cấm tham dự các giải đấu thuộc Liên đoàn bóng đá Châu Âu nếu đủ điều kiện vào các mùa 2022/23 hoặc 2023/24.

Quyết định được công bố một ngày sau khi Milan bị loại khỏi vòng bảng Europa League, và khoản tiền phạt 12 triệu euro sẽ được khấu trừ từ tiền thưởng mùa này. Đây là một trong những mức án lớn nhất trong vòng 4 năm qua kể từ khi UEFA giữ lại 20 triệu euro tiền thưởng tại Champions League của Man City và PSG (năm 2014).

Nóng! AC Milan bị phạt rất nặng vì vi pham luật công bằng tài chính - Bóng Đá

Milan đang rất khó khăn về cả chuyên môn sân cỏ lẫn tài chính câu lạc bộ.

Ban đầu Milan bị cấm tham dự Europa League vào tháng 6 vì vi phạm quy tắc giám sát chi tiêu cho chuyển nhượng cầu thủ và tiền lương cho đến năm 2017. Nhưng lệnh này bị bãi bỏ vì toà án trọng tài thể thao (CAS) đã gửi lại vụ việc cho UEFA để có hình phạt công bằng hơn.

Tòa án cho biết lệnh cấm ngay lập tức sẽ là quá khắc nghiệt đối với kế hoạch kinh doanh mới của câu lạc bộ sau khi Milan được tiếp quản bởi tập đoàn Elliott Management có trụ sở tại Hoa Kỳ. Viễn cảnh đó xảy ra bởi chủ sở hữu Li Yonghong không thể chi trả khoản vay 300 triệu euro từ Elliott và họ buộc phải thu hồi CLB.

Trong mùa giải 2017/18, Milan đã chi hơn 200 triệu euro để mua tân binh, bất chấp những câu hỏi được đặt ra về sự ổn định tài chính vì tỷ phú người Trung Quốc trước đó đã trả hơn 700 triệu euro để mua câu lạc bộ từ cựu Thủ tướng Ý, Silvio Berlusconi vào tháng 4/2017.

Nóng! AC Milan bị phạt rất nặng vì vi pham luật công bằng tài chính - Bóng Đá

MIlan bây giờ chỉ còn vang bóng một thời.

Vấn đề tài chính của đội bóng giàu thành tích thứ hai tại Châu Âu có thể được cải thiện nếu họ đủ điều kiện tham dự Champions League lần đầu tiên kể từ mùa giải 2013/14. Hiện tại, Milan đang xếp ở vị trí thứ 4 tại Serie A, vị trí đủ để góp mặt tại sân chơi danh giá nhất Châu Âu và kiếm được ít nhất 40 triệu euro.

Dù vậy, UEFA cũng đã đưa ra một án phạt khác liên quan tới việc chỉ cho phép Milan sở hữu 21 cầu thủ trên đội một – thay vì 25 người như bình thường – trong đội hình của họ ở hai mùa giải tiếp theo tại Champions League hoặc Europa League. Tất nhiên, họ vẫn có quyền kháng cáo những án phạt này.

Vũ Quang Toản | 15:05 15/12/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.