Truyền thông Hàn Quốc cách đây ít ngày đã tiết lộ về một kế hoạch táo bạo của ông Lee Dong-jun, nhân vật vốn là người đại diện của HLV Park Hang-seo lẫn HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia và cũng là GĐĐH của công ty IAM.

Theo đó, không phải ngẫu nhiên mà vị trợ lý thể lực của thầy Park là ông Bae Ji-won lại quyết định chia tay ĐT Việt Nam sau ngót 1 năm gắn bó để chuyển sang dẫn dắt một đội bóng ở Malaysia.

Theo lý giải ban đầu từ một đại diện của VFF thì ông Bae Ji-won rời Việt Nam là vì lý do
bong da so cá nhân, rằng muốn trở về Hàn Quốc để nghi ngơi. Song ngay lập tức, ông Bae Ji-won lại sang Malaysia dẫn dắt CLB Avenir ở giải hạng hai vốn là đội bóng do chính công ty IAM của ông Lee Dong-jun (người đại diện của HLV Park Hang-seo) thành lập nên.

Lý do thầy Park sẽ ở lại Việt Nam thay vì về Hàn Quốc hưởng mức lương kếch xù - Ảnh 1.

Báo chí Hàn Quốc cho rằng, công ty của ông Lee Dong-jun muốn “điều chuyển” trợ lý HLV Bae Ji-won sang Malaysia với mục đích mở rộng tầm ảnh hưởng tại quốc gia này.

Công ty mà ông Lee Dong-jun vừa giữ vai trò GĐĐH vừa là người đại diện còn nuôi tham vọng xuất khẩu nhiều cầu thủ Hàn Quốc sang khu vực Đông Nam Á trong tương lai và việc thành lập CLB Avenir được coi là động thái “mở đường” để ông Lee Dong-jun thực hiện tham vọng của mình.

Tham vọng của GĐĐH Lee Dong-jun còn là hỗ trợ để giúp bóng đá Malaysia hoàn thành mục tiêu giành vé dự VCK World Cup 2016, quốc gia mà HLV Tan Cheng Hoe đang là thuyền trưởng ở ĐTQG.

Trong những năm tới, đội ngũ HLV và tuyển trạch viên của CLB Avenir sẽ tìm kiếm những cầu thủ Malaysia xuất sắc để đưa qua Hàn Quốc thi đấu. Tất nhiên, bóng đá Malaysia cũng sẽ được hưởng lợi bởi việc xuất khẩu cầu thủ sẽ giúp cải thiện chất lượng của ĐTQG, là cơ sở để hiện thực hóa giấc mơ World Cup trong một tương lai không quá xa.

Cách đây vài ngày, truyền thông Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang-seo có thể cũng đang đặt mục tiêu chiến lược tương tự như Malaysia, đó là giúp bóng đá Việt Nam giành vé dự World Cup (có thể là ngay kỳ World Cup 2022 nếu được mở rộng lên thành 48 đội).

Những điều này có nghĩa rằng công ty IAM và cụ thể hơn là người đại diện Lee Dong-jun là người có vai trò rất lớn đối với quyết định của HLV Park Hang-seo về việc sẽ tiếp tục gắn bó với Việt Nam hay sẽ tìm một bến đỗ khác.

Nếu trường hợp thầy Park Hang-seo gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam để chinh phục thêm nhiều danh hiệu và nhắm tới mục tiêu World Cup như điều mà báo chí Hàn Quốc nói, tất nhiên IAM sẽ thu được nhiều hơn lợi ích về mặt kinh tế cũng như danh tiếng so với việc thầy Park trở về làm việc tại Hàn Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.