ĐT Việt Nam không thể vô địch King’s Cup 2019 khi thua Curacao 4-5 trên chấm luân lưu. Nhưng trước đó, chúng ta đã có trận đấu tốt, hòa đội bóng hạng 82 FIFA 1-1. Nhận xét về màn trình diễn của ĐTVN, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói:

“Nhìn chung tôi thấy đội chúng ta đá được, đã rút ra được nhiều bài học bổ ích trong chặng đường sắp tới, vòng loại World Cup. Chúng ta được đọ sức với một đối thủ Trung Mỹ rất mới mẻ, đây là 1 trải nghiệm tốt. Cầu thủ của chúng ta cũng thấy được nền bóng đá của châu Mỹ Latin, có nét kỹ thuật rất điêu luyện”.

Nhận xét kĩ hơn về các điểm mạnh của Việt Nam, ông Hải nhấn mạnh vào sự tự tin. Tuy nhiên, cựu danh thủ Thể Công cũng cho rằng Curacao chỉ đá biểu diễn mà thôi, chưa chơi hết sức:

“Điều đầu tiên ta thấy, đội Việt Nam không e ngại gì dù Curacao rất mạnh, thắng Ấn Độ 4-1. Trước trận tôi nghĩ hiếm người nghĩ chúng ta đá được thế này. Nhưng ở hiệp 1, chúng ta đá không hề e ngại gì và chơi thế là hợp lý, cũng khiến Curacao bất ngờ, không thể áp đặt lên chúng ta trước.

Tuy nhiên cũng phải nói, Curacao hình như muốn giới thiệu về nền bóng đá của họ, hơn là một trận thắng thua. Vì thế họ chơi không quyết liệt, nặng về phô diễn kỹ thuật nên chúng ta phần nào dễ đá. Chúng ta thấp bé nhẹ cân, kỹ thuật cũng còn non thôi. Nhưng họ lại không kèm. Như hiệp 1, sở dĩ chúng ta lên được bóng tấn công là nhờ cầm được bóng, không phải tranh chấp gì nhiều.
[​IMG]
Họ chỉ phòng ngự quyết liệt ở những điểm có thể gây ra nguy hiểm, chứ không cay cú ăn thua lắm. Lần đầu tiên họ dự King’s Cup nên có lẽ cũng muốn giới thiệu lối đá đẹp mà vẫn hiệu quả. Vì thế họ đá một trận không quá gay cấn, quyết liệt, máu lửa như khi chúng ta gặp Thái Lan.

Sau trận thắng Ấn Độ, nhiều người đánh giá Curacao rất mạnh và nghĩ họ phải chơi mạnh mẽ, áp sát, quyết liệt cơ. Nhưng như tôi đã nói ở trên, họ muốn đá trình diễn hơn. Hậu vệ của họ trước 2, 3 người vẫn khống chế, đi bóng, chuyền bóng rất bình tĩnh”.

Ở trận ket qua copa america, HLV Park Hang-seo đã có những sự thay đổi người so với cuộc chiến gặp Thái Lan. Tuy nhiên, Trọng Hoàng – cầu thủ gây tranh cãi trước giải được cho chơi trọn vẹn 2 trận và đã thi đấu tốt.

“Hôm nay, những ai từng đá hết sức ở trận trước gần như được cho nghỉ, đặc biệt ở hàng tiền vệ. Ví dụ Tuấn Anh là cho nghỉ, Xuân Trường đá một lúc cũng được cho nghỉ. Vì cầu thủ của chúng ta đá giải VĐQG cũng mệt mỏi nên ông Park dùng lực lượng như vậy rất khéo.

Việc ông Park gọi Trọng Hoàng, dù không được thi đấu lượt đi V.League chứng tỏ cũng theo dõi Hoàng rất kỹ, liên kết chặt với Viettel. Chính việc không đá V.League lại giúp Hoàng có sức khỏe rất tốt, nên ông ấy sử dụng cả 2 trận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.