Khó khăn về tài chính là nguyên nhân dẫn đến việc CLB Bury bị xóa sổ. Trước khi ‘khai tử’, CLB có lịch sử 134 năm tồn tại này thi đấu ở League One (giải hạng Ba trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Anh).

Theo truyền thông xứ sương mù, Bury thậm chí đã nợ lương các cầu thủ, Ban huấn luyện và các nhân viên trong một thời gian dài. Ngoài ra, đội chủ sân Gigg Lane còn có những khoản nợ ở bên ngoài. Ông chủ Steve Dale không có khả năng thanh toán các khoản nợ nói trên cũng như ngân sách để tiếp tục duy trì hoạt động cho CLB.

Những ngày qua, sbobet Steve Dale tích cực tìm chủ sở hữu mới cho Bury. Nhưng rốt cuộc không có mạnh thường quân nào dang tay cứu vớt CLB thành lập từ năm 1885.

C
[​IMG]

Thời hạn chót để Bury ‘sang tên đổi chủ’ là 17h ngày 27/8 theo giờ địa phương. Nhưng mọi thứ không có gì thay đổi sau khi thời hạn chót này trôi qua. CLB Bury đành chấp nhận bị xóa tên khỏi bản đồ bóng đá chuyên nghiệp xứ sương mù.

Trước khi bị ‘khai tử’, đội chủ sân Gigg Lane hiện thi đấu tại League One. Mùa 2019/20 đã trôi qua được 5 vòng nhưng Bury vẫn chưa thi đấu trận nào và còn bị Ban tổ chức trừ 12 điểm. Do đó, League One 2019/20 chỉ còn 23 đội tham dự.

Trong lịch sử 134 năm tồn tại của mình, Bury từng xếp thứ 4 tại giải vô địch nước Anh mùa 1925/26. Ngoài ra, CLB này còn giành 2 chức vô địch Cúp FA (1900 và 1903). Theo thống kê của ESPN, họ đã thi đấu chơi tổng cộng 4.852 trận đấu từ khi thành lập cho đến khi đi vào dĩ vãng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.