Vào lúc 22h00 ngày mai, Trung Quốc sẽ có trận tructiepbongda hôm nay đầu tiên tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Maldives. Trên BXH FIFA, Trung Quốc đứng thứ 71, trong khi Maldives đứng thứ 152. Chênh lệch đẳng cấp là vậy nhưng truyền thông Trung Quốc lại không hề tự tin.

Nỗi ám ảnh về Việt Nam khiến người Trung Quốc giờ nhìn đâu cũng thấy lo lắng. Tờ Sina viết: “Trong những năm gần đây, sức mạnh của Việt Nam đã xóa nhòa đi ranh giới giữa nhóm thứ 2 và nhóm thứ 3 bóng đá châu Á. Từ hiện tượng Việt Nam, giờ đây kết quả các trận đấu bóng đá rất khó đoán trước. Cơ hội cho những đội cửa trên không còn lớn như trước.

Việc Maldives xếp hạng 152 FIFA cũng trở nên mơ hồ. Với thứ hạng đó, họ còn xếp trên cả Indonesia, Malaysia hay Kuwait”.
[​IMG]
Sau khi tỏ ra lo ngại về Maldives, Sina đưa ra một kết luận: “ĐTQG của chúng ta sẽ phải thi đấu một cách nghiêm túc trước Maldives. Chưa có gì là chắc chắn cả”.

Từ năm 2001 đến nay, Trung Quốc gặp Maldives 4 lần tại vòng loại World Cup và đều thắng. Lần đầu tiên, Trung Quốc thắng 10-1 (2001), sau đó thắng 1-0 (2001) rồi thắng 3-0 (2015) và 4-0 (2016).

Áp đảo là vậy, nhưng giờ đây người Trung Quốc lại đang thận trọng trước Maldives chỉ vì hiệu ứng Việt Nam. Điều này âu cũng là dễ hiểu, đặc biệt khi U22 Trung Quốc mới thua rất thảm 0-2 trước U22 Việt Nam.

Nhiều fan Trung Quốc lo lắng, vì từ tư thế cửa trên, dần dần họ bắt đầu sợ Thái Lan, Việt Nam và rất có thể sẽ giảm tiếp xuống sợ… Myanmar hay 1 lúc nào đó là ngã ngựa trước Maldives.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.