Tờ Business Insider cho biết: khi uống nhiều nước đến mức vượt qua khả năng xử lý của thận sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng natri trong máu, có thể tàn phá não và cơ thể. Tình trạng này gọi là ngộ độc nước.

Ngộ độc nước có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí trong trường hợp cực đoan có thể gây tổn thương não, hôn mê, thậm chí là tử vong.

Hai quả thận chỉ có thể xử lý 800 – 1.000 ml nước/giờ. Khi uống vào cơ thể lượng nước vượt quá khả năng xử lý của thận, các vấn đề sức khỏe bắt đầu xuất hiện. Đầu tiên là từ cấp độ tế bào. Uống nước quá nhiều sẽ gây mất cân bằng natri và nước trong tế bào, khiến tế bào bị phình lên. Hiện tượng ngộ độc nước bắt đầu.

Khi mô não phình lên do ngộ độc nước, não sẽ gia tăng kích thước. Trong khi đó, hộp sọ lại không thay đổi, dẫn đến tăng áp lực lên não. Các triệu chứng như đau đầu, đầu óc mụ mị và buồn ngủ bắt đầu xuất hiện.

Nếu tế bào não tiếp tục phình lên và áp lực trong não tiếp tục tăng thì có thể gây tổn thương não, hôn mê, thậm chí tử vong. Người ngộ độc nước nghiêm trọng có thể tử vong chỉ trong vòng 10 giờ.

Vì vậy chúng ta nên điều chỉnh lượng nước nạp vào để phù hợp với cơ thể. Nước cũng có thể trở thành “chất độc” và gây chết người nếu uống quá nhiều.

Bác sĩ cảnh báo: Viên bi nam châm đồ chơi cho trẻ em hiểm họa khôn lường

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.