Đã hơn ba năm rồi, tình cảm của Lan và Minh vẫn tiến triển tốt đẹp chỉ chờ ngày làm đám cưới. Lan còn nhớ như in ngày 2 người gặp nhau, lúc đó cô đã có một công việc tốt ở văn phòng bất động sản còn Minh chỉ là một tài xế quèn của công ty. Họ gặp nhau trong một tình huống éo le vô cùng. Minh va phải xe Lan trên đường đi làm. Anh đưa Lan vào viện và chăm sóc cho cô suốt 1 tháng trời vì cái chân trái bị gãy. Lan chẳng thể tin chính lần tai nạn ấy đã khiến cô và Minh đến gần nhau và yêu nhau từ đó.
Trong mắt Lan, Minh luôn là người đàn ông cần mẫn, chịu khó cho dù công việc với đồng lương ít ỏi. Nhưng chưa bao giờ cô có suy nghĩ chê bai và khinh thường bạn trai.
Nhe da ca tin, toi mat tat ca vao tay nguoi yeu
Ảnh minh họa.

Suốt thời gian yêu nhau, Minh chưa một lần dẫn bạn gái về ra mắt bố mẹ mình ở quê. Anh bảo rằng: “Nhà anh đang còn thiếu thốn trăm bề nên anh muốn ngày dẫn em về, mọi thứ phải tương đối hoàn hảo trong mắt em”.

Minh cũng ít khi đề cập đến chuyện tiến xa trong mối quan hệ với bạn gái dù quãng thời gian gắn bó bên nhau đã hơn ba năm. Đôi lúc, điều ấy khiến Lan chạnh lòng bởi thanh xuân của con gái thường ngắn ngủi. Ai cũng mong mình có một tổ ấm để ngày ngày chăm sóc. Tình yêu với Minh tuy đẹp nhưng cũng cần phải tiến đến cái đích cuối cùng.
Nhưng hi vọng ấy lại phải gói lại khi Minh thủ thỉ: “Anh còn phấn đấu nhiều cho tương lai sự nghiệp. Lấy em về làm vợ thì đơn giản nhưng anh không muốn em phải vất vả vì anh. Em cố gắng chờ anh thêm một thời gian nữa nhé!”.
Thế rồi một dạo, Minh tìm đến nhà rồi ủ rũ với Lan về chuyện đã bỏ việc ở công ty vì lương không đủ sống. Anh còn đưa ra ý định muốn mua một chiếc xe ô tô để nhận chở khách và hàng bên ngoài. Minh bảo rằng có xe riêng trong tay thì mọi việc chủ động hơn. Thấy ước muốn của bạn trai chính đáng nên Lan đã không do dự đưa anh cuốn sổ tiết kiệm gần 300 triệu mà suốt mấy năm qua cô tích cóp để bạn trai mua xe.
Được một thời gian, công việc của Minh cũng đi vào ổn định thì chuyện lớn xảy ra. Hôm ấy, Lan đang chuẩn bị tan làm để về nhà thì bảo vệ chạy tức tốc vào bảo có người tìm cô có việc gấp.

Tin tài trợ

Lan hốt hoảng chạy ra xem thì thấy một phụ nữ trạc tuổi mình đang ôm một đứa con gái gào khóc thảm thiết. Đau khổ hơn là đối tượng mà cô ta hướng đến chính là Lan. Cô ta dùng những lời lẽ thô tục để lăng mạ Lan:
” Cô được lắm! Tôi chỉ mới đi xuất khẩu lao động có vài năm mà ở nhà, cô đã hú hí với chồng nhà người ta. Gia đình người ta đang yên ấm, có con cái đề huề mà cũng chen vào làm người tứ ba phá đám. Hôm nay tôi sẽ cho bàn dân thiên hạ biết bộ mặt thật của cô”.
Lan đang đứng ngơ ngác không hiểu chuyện gì và còn nghĩ chị ta đang đi ghen tuông nhầm người thì bất ngờ Minh từ đâu chạy đến. Anh liền kéo tay cô ta và ôm con gái dỗ dành: “Về nhà, về nhà vợ chồng mình cùng nhau nói chuyện. Em ở đây hô hoán, xấu mặt tất cả thôi chứ giải quyết được gì”.
Lan ngẩn người và choáng váng khi nghe Minh gọi cô ta bằng vợ. Hóa ra bao lâu nay, bản thân Lan bị lừa mà không hay biết. Cái quá khứ đã có vợ con lại được Minh giấu tiệt khi đến với cô. Suốt bốn năm tuổi xuân Lan đã yêu nhầm một gã “Sở Khanh” hay sao?
Nước mắt Lan nhạt nhòa rơi xuống và đau lòng hơn là cả văn phòng nơi cô làm việc, đều chứng kiến cảnh ấy với ánh mắt dè bỉu và nghi ngờ Lan chính là kẻ thứ ba phá hoại gia đình người khác.
Nhìn Minh tức tốc đưa vợ và con gái lên chiếc xe mà mình vừa bỏ ra số tiền lớn để mua, Lan mới thấy mình quá ngu ngốc vì tin tất cả những lời Minh đã hứa. Hóa ra đôi khi người đối xử tốt với mình ban đầu không có nghĩa là người ta sẽ tốt với mình cả đời.

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.