Để chọn đúng mỹ phẩm sạch và làm đẹp an toàn thì bạn cần nhớ 3 điều sau đây

Các tiêu chuẩn cho mỹ phẩm sạch

Theo Ủy ban Tiêu chuẩn Hữu cơ Hoa Kỳ (trích http://www.ota.com/definition/nosb.html) thì mỹ phẩm được gọi là sạch nếu đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Nguồn nguyên liệu sản xuất được trồng hoàn toàn theo phương pháp trồng hữu cơ (không có chất kích thích tăng trưởng, không phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu…).

Các nhà sản xuất, xử lý và bán lẻ sản phẩm phải tuân thủ các tiêu chuẩn duy trì sự toàn vẹn của sản phẩm sạch.

Thành phần chiết xuất và bảo quản không có những chất có thể gây ung thư như Parabens, Sodium Laury Sulfate, Sodium Laureth Sulfate… Không có chất tạo màu hoá học, không có cồn công nghiệp, không gây kích ứng da.

Làm đẹp an toàn bằng mỹ phẩm sạch - Ảnh 1.

Không chứa chất bảo quản, chất tạo màu hóa học, hương liệu tổng hợp nên mỹ phẩm sạch sẽ an toàn hơn cho sức khỏe con người.

Nơi sản xuất mỹ phẩm

Đối với làn da châu Á, bạn có thể yên tâm với các dòng mỹ phẩm xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản… vì ở các quốc gia này không chỉ có quy chuẩn chất lượng vô cùng khắt khe mà công thức bào chế và thành phần các dòng mỹ phẩm cũng khá tương đồng với làn da Á Đông nói chung.

Ngoài xuất xứ, chị em đừng quên địa chỉ sản xuất. Chắc chắn không thể có sản phẩm đạt chuẩn nếu sản xuất tại nhà máy thiếu chuẩn. Đó là lý do mà ngoài thành phần và xuất xứ thì luật yêu cầu phải ghi rõ địa chỉ nhà máy sản xuất trên nhãn sản phẩm là vậy.

Bật mí một chút, ở Việt Nam đã có nhà máy sản xuất, gia công mỹ phẩm Hanacos Vietnam rộng đến 6.000m2 theo chuẩn C-GMP của Bộ Y Tế. Toàn bộ dây chuyền sản xuất và sản phẩm đều theo chuẩn chất lượng sản xuất mỹ phẩm của KFDA (Luật Sản xuất, Gia công Mỹ phẩm, Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc, Nhà Sản xuất và Giám định chất lượng cao do Ủy ban Dược phẩm Hàn Quốc chứng nhận). Hiện có không ít thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc được sản xuất, gia công tại Hanacos Vietnam.

Làm đẹp an toàn bằng mỹ phẩm sạch - Ảnh 2.

Mỹ phẩm sạch là xu hướng làm đẹp thể hiện sự thông thái và chuyên nghiệp của phụ nữ hiện đại.

Ưu tiên các phẩm nguồn gốc thiên nhiên

Đã có nhiều cảnh báo bệnh lý da như dị ứng da, mẫn ngứa, chai sạm hay thậm chí là lão hóa da, ung thư da… phát sinh từ việc sử dụng mỹ phẩm chứa các thành phần hóa học, chất cấm như methylparaben, propylparaben, ethylparaben, butylparaben, phthales… Từ những năm 70 của thế kỷ trước, mỹ phẩm thiên nhiên đã được các hãng phát triển nhằm hướng tới việc làm đẹp an toàn cho phụ nữ.

Tại Việt Nam, các thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên rất là đa dạng, đáp ứng nhu cầu và điều kiện kinh tế của nhiều phụ nữ. Trong đó có RIORI, thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc được sản xuất tại nhà máy Hanacos Vietnam. Theo chuyên gia Huỳnh Thị Thu Sang (phòng khám da liễu O2 Skin), khác với các sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, dòng mỹ phẩm thiên nhiên RIORI hoàn toàn phù hợp với phụ nữ Việt Nam vì nó được nghiên cứu phát triển trên nền tảng da người Việt.

Làm đẹp an toàn bằng mỹ phẩm sạch - Ảnh 3.

Chuyên gia da liễu Huỳnh Thị Thu Sang cho biết RIORI là dòng mỹ phẩm thiên nhiên phù hợp với làn da người Việt Nam.

Đặc biệt, tất cả sản phẩm có thành phần thiên nhiên, được chiết xuất từ các loài hoa và rễ cây thảo dược như Cúc La Mã (dưỡng ẩm, làm mềm da, giảm kích ứng), rễ cây long đờm, ngải cứu, hoa kim ngân (kháng khuẩn, kháng viêm), rau sam (dưỡng trắng da, ngăn ngừa lão hóa), cây phong đường (chứa thành phần chống oxy hóa), hoa mộc lan (làm dịu da, giảm viêm, ngăn ngừa lão hóa)…

Làm đẹp an toàn bằng mỹ phẩm sạch - Ảnh 4.

Mỹ phẩm sạch RIORI chiết xuất từ 10 loại hoa và rễ cây thảo dược nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Chuyên gia Huỳnh Thị Thu sang nhấn mạnh, sử dụng mỹ phẩm hàng ngày chính là chúng ta “ăn” mỹ phẩm hàng ngày. Ưu tiên chọn mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, đảm bảo yếu tố sạch từ thành phần đến nơi sản xuất, để việc làm đẹp của chúng ta luôn là an toàn.

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.