Đàn ông phải có ý chí, biết phấn đấu
Đàn ông có thể không cần đến ngoại hình xuất chúng như “nam thần”, phong độ ngút trời hay tài năng hơn người, họ cao hiểu rộng, nhưng nhất định phải có tác phong chững chạc, cư xử đúng mực, phải có ý chí phấn đấu, tiến thủ. Và dù trong hoàn cảnh nào cũng có thể cáng đáng mà nuôi sống vợ con, gia đình.
Đó là người đàn ông dám nghĩ dám làm, dù thế nào cũng luôn giữ vững lập trường và có mục tiêu phấn đấu rõ ràng. Tuyệt đối không có chuyện thích thì làm mà chẳng thích thì thôi hay liều lĩnh làm những chuyện mình không chắc chắn. Anh ấy có sự quyết đoán, mạnh mẽ, làm việc không tùy theo cảm hứng mà rất kiên định trong xã hội phồn tạp đầy nguy cơ và cám dỗ này.
Dù gặp phải khó khăn, dù thất bại đôi lần cũng không lấy đó làm nản long mà buông xuôi, mà cam chịu trở thành kẻ hèn mọn. Anh ấy luôn siêng năng quả cảm, phải tin vào đạo lý ‘trời không phụ lòng người’ để nỗ lực làm việc. Đàn ông chí ở bốn phương phải thế!
Dan ong khong co du 5 khi chat nay, vo chong ngheo mat kiep
Ảnh minh họa.

Đối xử tử tế, lương thiện với tất cả mọi người

Một nhà văn người Trung Quốc từng nói rằng: “Sự tu dưỡng về văn hóa và đạo đức giống như huyết quản trong con người, nó có thể chạm đến những nơi sâu thẳm nhất trong cơ thể.”
Sự tu dưỡng về văn hóa và đạo đức chính là phẩm chất quan trọng nhất ở mỗi người đàn ông. Phẩm chất này không chỉ thể hiện ở cách ăn mặc, lời ăn tiếng nói hay từng cử động mà còn thể hiện ở cách đối xử với tất cả mọi người, không phân biệt giàu nghèo, sang hèn…
Họ tôn trọng và lương thiện với tất cả mọi người. Đó là sự ấm áp toát ra từ nội tâm và phải trải qua quá trình tu dưỡng nghiêm túc mới có được.
Người đàn ông biết giữ lời
Với đàn ông, lời hứa chính là danh dự, là thể diện không được làm mất. Đàn ông có khí chất sẽ không bao giờ hứa suông, hứa để đấy cho vui. Mọi lời nói ra, anh ấy đều phải nghĩ trước nghĩ sau và sẽ luôn đảm bảo thực hiện được chúng.

Tin tài trợ

Một khi đã thốt ra lời hứa sẽ gắng hết sức mà thực hiện, bởi đó là cách anh ấy tạo niềm tin cho mọi người, cũng là xây dựng danh dự và uy đức cho chính bản thân mình.
Người đàn ông có trách nhiệm
Người đàn ông có khí chất là người sẽ chịu trách nhiệm cho mọi việc mình làm, chịu trách nhiệm với mọi mối quan hệ xung quanh mình, dù là vợ con, người thân, gia đình hay bạn bè, đồng nghiệp…
Trách nhiệm của đàn ông, cũng chính là đạo đức của họ, đã làm là phải có dũng khí đối mặt. Tuyệt đối không thoái thác, trốn chạy, không rũ bỏ trách nhiệm để biến mình thành kẻ bội bạc, vô ơn.
Đàn ông tốt chỉ trách nhiệm khi còn yêu thương, đàn ông có trách nhiệm tốt ngay cả khi không còn tình cảm.
Không áp đặt suy nghĩ và dục vọng của bản thân lên phụ nữ
Trong tình cảm nam nữ, việc người đàn ông có sự tu dưỡng về văn hóa và đạo đức hay không lại càng quan trọng.
Làm bạn với một người có phẩm chất này, phía nữ giới sẽ không phải lúc nào cũng thận trọng, không cảm thấy bị áp bức, càng không bao giờ cảm thấy bị trói buộc kìm kẹp.
Người đàn ông có sự tu dưỡng về văn hóa và đạo đức luôn biết cách cư xử đúng mực. Ngay cả là khi yêu hay chưa yêu hoặc đã chia tay, họ đều không áp đặt suy nghĩ và dục vọng của bản thân lên phụ nữ, vì họ hiểu rằng, bình đằng và tôn trọng mãi mãi là tiền đề quan trọng của tình yêu.

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.