Thanh Tâm có thể cảm nhận đằng sau giọng nói ngập ngừng với âm lượng rất nhỏ ấy là một người phụ nữ e thẹn, ngại ngần đề cập đến chuyện phòng the. Vậy mà chị đã không thể tiếp tục im lặng, phải cầm máy lên gọi cho Thanh Tâm.
Chị bảo “Nói ra thế này tôi thấy ngượng vô cùng. Nhưng tôi nghĩ chị Thanh Tâm nghe biết bao câu chuyện hỉ, nộ, ái, ố hàng ngày, chị sẽ không cười tôi, đúng không? Thời gian gần đây, bỗng nhiên chồng tôi có biểu hiện lạ. Cứ lúc hai vợ chồng được ở riêng bên nhau là anh ấy nằm xem tivi chăm chú hoặc “tự giác” mắc màn đi ngủ. Tôi có “gợi ý” thì anh ấy giả vờ như đã chìm vào giấc ngủ. Tôi đã thử một số cách để “lôi kéo” chồng, kể cả vợ chồng đi du lịch riêng với nhau mà vẫn không thành công”.
Chong ngoai tinh nhung da biet hoi cai
Ảnh minh họa.

Biết chị ngại, Thanh Tâm bắt đầu gợi ý: “Khi công việc không hanh thông thì người đàn ông thường ăn không ngon, ngủ không yên, chứ đừng nói đến “chuyện kia”. Chị thử tìm hiểu xem để có thể động viên, giúp đỡ anh ấy kịp thời. Chắc chắn khi giải quyết xong những rắc rối trong công việc, anh ấy sẽ trở lại như trước thôi”. Chị phản ứng ngay: “Không có, anh nhà tôi luôn chủ động công việc, chẳng bao giờ phải lo ngại cả”.

Thanh Tâm chuyển hướng: “Hay anh ấy có vấn đề về tài chính. Ngay cả những người đàn ông làm hành chính sự nghiệp, lĩnh lương đều hàng tháng, hiếm có thu nhập phát sinh vẫn có thể rơi vào tình trạng tài chính có vấn đề. Ví dụ, anh ấy cần chiêu đãi bạn bè, có người thân ốm cần hỗ trợ lớn, chuẩn bị một việc lớn như sửa chữa nhà cửa… Nếu chị gỡ giúp anh ấy thì sẽ được “tính công” ngay”.
Chị cười hiền bảo ở nhà chị có quỹ chung, dùng gì hai vợ chồng đều bàn nhau, chưa bao giờ vợ chồng chị có mâu thuẫn tài chính. Thanh Tâm lại tư duy theo một hướng khác: “Không gì khiến đàn ông suy sụp nhanh bằng biết mình bị một bệnh nào đó. Họ cảm thấy sợ hãi, lại vừa thấy chông chênh, không nơi bấu víu. Mà họ hay giấu, sợ phải đối mặt với sự thật cho dù biết mười mươi nếu giải quyết sớm thì tốt hơn nhiều. Chị thử tìm hiểu để còn có kế sách kịp thời giúp chồng trong lúc khó khăn”. Chị bảo năm nào cả gia đình cũng đi khám tổng quát với nhau, không thể giấu giếm được điều gì.

Tin tài trợ

Thanh Tâm căng óc nghĩ xem có thể điều gì khiến người đàn ông ấy quay ngoắt 180 độ với vợ thế. Thanh Tâm hỏi chị: “Anh ấy mới được thăng chức đúng không? Thăng chức có thể khiến đàn ông mất cân bằng sinh lý. Cứ tưởng đàn ông thích nghi giỏi với sự thay đổi đồng hồ sinh học nhưng họ lại dễ bị tác động vì thay đổi ấy. Nếu gánh nặng trách nhiệm của anh ấy tăng lên, anh ấy phải làm thêm giờ, anh ấy phải giải quyết thêm nhiều việc phát sinh… thì chị hãy động viên anh ấy và chăm sóc anh ấy chu đáo một chút. Và chị lưu ý có rất nhiều món ăn có tác dụng tăng cường sinh lực cho quý ông như hành, giá đỗ, thịt bò, hải sản…”. Chị cười lớn: “Chồng tôi lại không phải người ham quyền lực, chỉ làm chuyên môn”.
Thanh Tâm cảm giác người phụ nữ này đã biết mấu chốt của vấn đề, chỉ là chưa muốn thừa nhận nên đi thẳng vào vấn đề: “Anh ấy có thể xao lòng trước một cô gái đẹp, khiến anh ấy trăng hoa một chút”. Lúc này chị đáp nhỏ: “Tôi cũng nghĩ thế. Tôi cảm ơn chị đã đi vòng cùng tôi nhưng tôi biết anh ấy có bồ. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau và anh ấy đã lựa chọn dừng lại. Chỉ có điều nó thành ra thế này”.
Thanh Tâm mừng vì chị đã chia sẻ được sự thật không vui đó để lòng nhẹ nhõm hơn. Vấn đề là ở anh. Anh có xấu hổ, có mặc cảm. Anh chưa vượt qua được lỗi lầm của mình. Đáng lẽ anh phải là người quan tâm chị, giúp chị cân bằng. Nhưng Thanh Tâm tin, tình cảm chân thành của chị sẽ giúp anh vượt qua “phút xao lòng”.

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.