Bạn có thích thịt gà không da hơn không? Nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng ăn da gà là tốt cho sức khỏe! Hầu hết chúng ta nghĩ rằng da gà có thể làm tăng huyết áp, cholesterol máu và thậm chí gia tăng nguy cơ các bệnh tim mạch.

Tất nhiên nó có thể xảy ra, nhưng điều quan trọng là ăn một cách có kiểm soát. Khi bạn thưởng thức da gà trong giới hạn, nó không có hại cho sức khỏe.

Boldsky đã đưa ra một số lý do chứng minh cho việc da gà thực sự không có hại cho sức khỏe như chúng ta từng nghĩ.

Một là,

Ăn da gà có hại cho sức khỏe như bạn nghĩ? - Ảnh 1.

Da gà chứa chất béo không bão hòa tốt cho cơ thể. Ảnh: Boldsky

Khi nói đến chất béo, trong 28.3 gram da gà thì có 8 gram chất béo không bão hòa và 3 gam chất béo bão hòa. Da gà chứa nhiều chất béo tốt trong cơ thể vì có đến 75% là các axit béo không bão hòa, và 25% còn lại axit béo bão hòa.

Thực tế, chất béo ở da gà tốt cho cơ thể hơn là mỡ heo mỡ bò, hay mỡ các loại thịt đỏ nói chung. Do đó, không phải vì vậy mà ăn da gà thoải mái, nhất là với những người ăn kiêng giảm béo.

Hai là,

Loại chất béo có trong da gà chủ yếu là chất béo đơn không bão hòa (axit oleic). Mức độ chất béo không bão hòa đơn có thể làm giảm mức cholesterol. Vì vậy, nó có thể giảm thiểu nguy cơ đột quỵ và đau tim. Đồng thời làm thay đổi hormon trong cơ thể.

Ba là,

Bạn đang lo lắng về lượng calo của da gà? Lượng năng lượng của gà không da và gà có da không khác nhau bao nhiêu. Da gà chỉ chứa thêm một chút năng lượng.

Bốn là,

Một ưu điểm khác của da gà là hấp thụ ít dầu hơn so với thịt gà khi được chiên, rán.

Năm là,

Nhưng ăn quá nhiều da gà có tốt không? Tất nhiên câu trả lời là không. Vì tiêu thụ quá mức da gà có thể gây viêm nhiễm. Tốt hơn hết là bạn nên ăn có kiểm soát.

Sáu là,

Thịt gà có da có thể làm bạn no hơn, vì vậy sẽ làm giảm cơn thèm ăn. Vậy nó có thể làm giảm sự thèm đường, đó là một điều tốt.

Bảy là,

Ăn da gà có hại cho sức khỏe như bạn nghĩ? - Ảnh 2.

Đừng chiên da gà tới mức quá giòn. Ảnh: Boldsky

Nếu bạn đang ăn gà có da, đừng chiên nó tới mức da quá giòn. Vì khi da chiên quá kỹ thì lượng dinh dưỡng sẽ bị hao hụt và thấp đi, mặt khác nó cũng gây ra các chất có hại cho sức khỏe khi bị cháy, xém.

“Mùa” kiến ba khoang, làm gì để phòng tránh côn trùng này?

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.