Theo Bright Side, sau đây là danh sách những thực phẩm được ưa chuộng nhưng có thể làm tổn hại đến sức khỏe của bạn nếu tiêu thụ quá nhiều. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi ăn và chọn một lượng phù hợp với bản thân.

1. Nước tương

8 sản phẩm phổ biến tưởng vô hại nhưng có thể khiến bạn đổ bệnh nếu sử dụng quá nhiều - Ảnh 1.

Vào năm 2013, có một thanh niên người Mỹ đã cá rằng anh ta có thể tu được một chai nước tương (khoảng gần một lít).

Anh ta đã bị co giật và bất tỉnh. Các bác sĩ chẩn đoán anh đã bị thiếu nước rất nghiêm trọng, phà phát hiện ra một lượng lớn muối trong cơ thể. Sự mất cân bằng này vô cùng nguy hiểm, vì nó có thể gây đột quỵ.

2. Trà

8 sản phẩm phổ biến tưởng vô hại nhưng có thể khiến bạn đổ bệnh nếu sử dụng quá nhiều - Ảnh 2.

Vào năm 2014, một người đàn ông 56 tuổi đã phải vào viện vì hư thận, nguyên do bởi uống quá nhiều trà lạnh. Hóa ra ông ấy đã uống khoảng16 tách mỗi ngày, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Thận của ông đã bị phá hủy bởi oxalate – một chất hóa học có trong trà đen. Để tránh khỏi những hậu quả khó lường, chúng tôi khuyên bạn không nên uống quá 6 tách trà mỗi ngày.

3. Nhục đậu khấu

8 sản phẩm phổ biến tưởng vô hại nhưng có thể khiến bạn đổ bệnh nếu sử dụng quá nhiều - Ảnh 3.

Nếu bạn ăn ít, nó tuyệt đối an toàn. Nhưng nếu bạn dùng hơn 2 thìa canh trở lên , nó có thể gây ra ảo giác.

4. Kem đánh răng

8 sản phẩm phổ biến tưởng vô hại nhưng có thể khiến bạn đổ bệnh nếu sử dụng quá nhiều - Ảnh 4.

Đầu những năm 90, tất cả bao bì kem đánh răng đều có dòng chữ: “Đừng nuốt, đừng sử dụng nhiều hơn kích thước một hạt đậu”.

Nuốt một lượng lớn thuốc đánh răng không chứa florua có thể chỉ dẫn đến tức bụng. Nhưng nếu bạn nuốt một lượng lớn kem đánh răng chứa florua, nó sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ em bởi florua độc hại, có thể gây chóng mặt, đau bụng và thậm chí tử vong.

5. Soda

8 sản phẩm phổ biến tưởng vô hại nhưng có thể khiến bạn đổ bệnh nếu sử dụng quá nhiều - Ảnh 5.

Soda thường chứa nhiều đường, còn đường lại là thứ gia vị tệ nhất. Theo thông tin mới nhất, mỗi lb trọng lượng cơ thể chỉ cần 0.5 oz đường cũng có thể gây họa. (1 lb = 0.45kg). Vì vậy, một nam giới trung bình có thể bị nhiễm độc khi uống 784 oz soda (1oz = 2,83g).

6. Cá ngừ

8 sản phẩm phổ biến tưởng vô hại nhưng có thể khiến bạn đổ bệnh nếu sử dụng quá nhiều - Ảnh 6.

Nhiều người biết rằng ăn nhiều cá ngừ có thể gây hại, nhưng ít ai biết được “rất nhiều” là tương đương với mức cụ thể bao nhiêu. Có một số loài cá ngừ chứa nhiều thủy ngân hơn những loại cá khác. Vì vậy, với cân nặng trung bình 150lb (67.5kg), chúng ta không nên ăn hơn 0.3lb (135g) cá ngừ trong 9 ngày.

7. Thuốc mỡ cho cơ bắp

8 sản phẩm phổ biến tưởng vô hại nhưng có thể khiến bạn đổ bệnh nếu sử dụng quá nhiều - Ảnh 7.

Loại thuốc mỡ này giúp giảm đau cơ, nhưng bạn không nên sử dụng nó thường xuyên. Mặc dù chúng được tạo ra để bôi ngoài da, nhưng thực tế các thành phần methyl salicylate chứa trong thuốc có thể thâm nhập vào cơ thể qua các lỗ chân lông, từ đó dẫn tới hậu quả nguy hiểm.

8. Cam thảo

8 sản phẩm phổ biến tưởng vô hại nhưng có thể khiến bạn đổ bệnh nếu sử dụng quá nhiều - Ảnh 8.

Ăn chỉ duy nhất 0.1lb cam thảo trong vòng 2 tuần đã đủ đề có vấn đề về tim. Lý do là, trong cam thảo có chứa glycyrrhizin – một chất hóa học dẫn đến sự suy giảm nồng độ kali. Khi kali giảm, huyết áp của bạn có thể tăng lên, dẫn đến suy tim.

Bạn có sử sụng bất kỳ sản phẩm nào trong số những sản phẩm đã liệt kê ở trên hay không? Hãy ghi nhớ thông tin này để không sử dụng quá nhiều, làm tổn hại sức khỏe.

*Theo brightside

Gội đầu sao cho đúng và có lợi cho sức khỏe nhất? Bạn có thể đang làm sai mà không biết!

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.