Đi Nhật làm việc là một trong những lựa chọn hàng đầu của người lao động, nhất là lao động có nhu cầu muốn kiếm thêm thu nhập. Vậy vì sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Đi Nhật Bản có ưu điểm gì nổi bật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm đặc biệt khi đi Nhật ở bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 3 này nhé.

Vì sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Dưới đây là các lý do khiến cho Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu của Việt Nam. Đi Nhật có khá nhiều ưu điểm nổi bật như chi phí thấp, đơn hàng nhiều, mức lương cao, và cơ hội lớn sau khi về nước.

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, và kinh tế Nhật hiện đứng thế 3 thế giới. Và đặc dân số Nhật Bản đang trên đà già hóa, vì thế Nhật Bản thiếu hụt một lượng lớn lao động. Nên bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp khá tốt sau khi sang Nhật Bản. Các công việc tại Nhật Bản cực kỳ đa dạng như: cơm hộp, đóng gói công nghiệp, thức ăn kèm…

Vì thế khi sang Nhật bạn sẽ có công việc tốt, phù hợp với khả năng và chuyên môn cũng như năng lực của bản thân. Đặc biệt, Nhật Bản cần một lượng lớn hàng hóa để dùng cũng như để xuất khẩu nên thời gian tăng ca làm thêm khá nhiều. Chính vì thế, Nhật Bản mở ra một cơ hội nghề nghiệp lớn cho người lao động.

Chi đi Nhật Bản khá thấp

Chi phí đi Nhật những năm 2020, 2021 cực kỳ thấp. Và có thể nói chi phí đi Nhật những năm này chỉ bằng ½ chi phí đi Nhật những trước 2017, 2018. Chi phí đi Nhật thấp cũng một phần do có sự điều chỉnh của bộ lao động, và một phần do tác động của dịch covid19 đến nền kinh tế của toàn thế giới.

Chi phí đi Nhật những năm 2020, 2021 chỉ 3600 usd. Còn trước đây mức phí đi Nhật tầm 7200 usd, 7300 usd. Vì thế, có thể nói đây là thời điểm vàng và cũng là thời điểm tốt nhất để bạn đi làm việc tại Nhật với chi phí thấp nhất. Mức phí này chỉ bằng mức chi phí đi Đài Loan mà mức lương tại Nhật cao hơn Đài Loan khá nhiều.

Tuy nhiên, bạn cần tìm đúng công ty trực tiếp – công ty được bộ lao động cấp phép để đi Nhật với chi phí thấp nhất. Và chỉ có công ty trực tiếp mới có chi phí đi Nhật là 3600 usd. Còn các công ty môi giới, trung gian vẫn giữ chi phí đi Nhật như cũ là 7200 usd.

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khá cao

Nhật Bản là đất nước có mức lương cao nhất trong tất cả các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống của Việt Nam. Mức lương của Nhật còn cao hơn cả mức lương của Đài Loan, và Hàn Quốc.

Lương của nam giới cao hơn lương của nữ giới vì công việc của nam giới tại Nhật Bản vất vả, nặng nhọc hơn lương cư nữ giới. Đặc biệt, lương cơ bản của đơn hàng khoan giếng- và đơn hàng lái máy xây dựng dành cho nam có mức lương lên đến 50 triệu đồng. Còn nữ giới có đơn hàng cơm hộp, đơn hàng đóng gói công nghiệp thường có mức lương là 32 triệu đồng- nếu làm thêm tăng ca lên đến 45 triệu đồng.

Cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi về nước

Bạn sẽ có một cơ hội nghề nghiệp khá tốt nếu bạn chịu khóa học tiếng Nhật trong thời gian 3 năm làm việc ở đây. Bạn có thể xin làm phiên dịch tiếng Nhật với mức lương cao, hoặc xin vào trung tâm tiếng Nhật với mức lương cao.

Nếu bạn có thể tích lũy được số tiền lớn sau 3 năm làm việc ở Nhật thì khả năng tự làm chủ sau khi về nước là rất lớn.

>>Xem ngay: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản và chi phí chuẩn bộ lao động

Trên đây là câu hỏi cho băn khoăn vì sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và đi Nhật có những ưu điểm gì đặc biệt. Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết và giúp bạn củng cố hơn quyết định đi Nhật của bản thân. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.