Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, và đặc biệt nhiều cảnh truyền thống vẫn còn lưu giữ đến bây giờ. Bên dưới là top làng cổ nhật bản khá đẹp, ấn tượng cũng như thu hút rất đông khách du lịch. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 2 này nha.

>> 8 lý do bạn nên đi du học Nhật Bản kỳ tháng 2 2022 và ưu đãi

Top làng cổ Nhật Bản khá nổi tiếng

Bên dưới là một số làng cổ khá nổi tiếng:

1, Shirakawago

Shirakawago là một ngôi làng cổ khá nổi tiếng, phong cảnh đặc sắc – nên thơ nên mang cho con người ta cảm giác khoan khoái cũng như sự thanh bình trong cuộc sống xô bồ hiện đại. Ngôi làng này nằm ở miền trung của tỉnh Gifu, đây là tỉnh có nền kinh tế khá phát triển. Toàn bộ ngôi làng được xây dựng với kiến trúc cổ Gassho-zukuri đặc trưng.

Gassho-zukuri là một loại kiến trúc khá lâu đời của Nhật Bản. Kiểu kiến trúc ấn tượng, và mang vẻ cổ tính từ mái đến tường nhà. Làng cổ này không được xây dựng bằng xi măng như thông thường mà chủ yếu sử dụng bằng chất liệu cổ.

Khi đến ngôi làng bạn sẽ có cảm giác như mình đang lạc với xứ sở thần tiên. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng kiểu kiến trúc cực kỳ phức tạp, khó khăn và kỳ công. Tuy là làng cổ nhưng nền kinh tế của làng khá khó khăn nên hiện nay nhiều người đã rời khỏi làng đến đến làm việc ở những thành phố lớn và giờ làng chỉ có 152 hộ sinh sống.

Tuy ngôi làng những kiểu kiến trúc cổ khá lâu đời nhưng đang dần bị mai một, và biến mất vì các ngôi nhà cũ đã dần xuống cấp còn việc xây dựng thì khá khó khăn, phức tạp. Đặc biệt, nền tơ tằm của Nhật Bản đang dần suy thoái và thay vào đó là nền công nghiệp khá phát triển vì thế việc làng cổ này đang dần biến mất cũng không có gì lạ.

Tuy ngôi làng đang dần biến mất và thay vào đó là các ngôi nhà hiện đại, khang trang nhưng ngôi làng này vẫn là làng có nhiều ngôi nhà Gassho-zukuri cao nhất của Nhật. Sở dĩ Shirakawago luôn dẫn đầu trong danh sách các ngôi làng cổ ấn tượng nhất của Nhật vì ngôi làng này mang đến cho bạn cảm giác sững sờ khi đến vào mùa đông.

  1. Ainokura

Ainokura là một trong những làng cổ Nhật Bản nổi tiếng, ấn tượng và sức hút không kém gì Shirakawago. Ainokura nằm tại cao nguyên bậc thang trên sông Sho, thuộc tỉnh Toyama Nhật Bản. Vì thế, khi đặt chân đến đây bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên – núi rừng hùng vĩ.

Khi bạn muốn đến nơi có khung cảnh yên bình, lãng mạn thì bạn hãy ghé thăm Ainokura nhé. Mỗi năm ngôi làng cổ này thu hút số lượng lớn du khách, và đây cũng là nơi có nhiều đơn hàng với nhiều công việc để cho các bạn lựa chọn. Ngôi làng cổ Ainokura vào mùa đông khá nên thơ với khung cảnh tuyết rơi dày đặc, bao phủ toàn ngôi làng là cảnh tuyết trắng xóa ở trên các ngọn cây – đồi núi cũng như trên các nóc nhà.

Tuy là ngôi làng cổ khá nổi tiếng nhưng hiện nay ngôi làng này chỉ có 11 ngôi nhà có người sinh sống vì điều kiện của ngôi làng khá khó khăn vì địa hình chủ yếu là đồi núi khá hiểm trở…Tuy dân số khá ít nhưng đây là ngôi làng hiếm hoi vẫn còn giữ được vẻ nguyên sơ ban đầu vốn có.

Nếu muốn đến Ngôi làng cổ Ainokura bạn nên chọn đến vào mùa đông vì mùa này sẽ khiến cho bạn có ngay cảm giác sững sở bởi bao phủ cả ngôi làng là khung cảnh tuyết trắng. Tuy bao phủ là tuyết trắng nhưng nền kinh tế chủ yếu của ngôi làng này vẫn là nông nghiệp – đây cũng là thế mạnh của họ so với khu vực khác.

Khi đến ngôi làng này bạn nên ghé thăm các quầy lưu niệm để chọn những loại đồ đẹp, độc đáo và ấn tượng nhằm lưu dấu những kỷ niệm tuổi trẻ.

>> Cách thức xin học bổng du học Nhật Bản và các loại học bổng giá trị

Trên đây là top làng cổ Nhật Bản khá nổi tiếng, độc đáo và vẫn giữ được kiểu kiến trúc nguyên bản lúc ban đầu. Vào mùa đông các ngôi làng này có khung cảnh khá độc đáo – ấn tượng đến mê hồn. Để đi Nhật làm việc với chi phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 2 này nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.