Hiện nay, nhu cầu đi Nhật làm việc khá nhiều và chi phí sinh hoạt ở Nhật sẽ chi trả theo đồng yên, man, hay sen. Vậy tỷ giá đồng yên nhật hiện nay là bao nhiêu? Và đồng yên hiện đang xuống hay lên giá? Các mệnh giá của đồng yên gồm? Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá đầy đủ chi tiết ở bài viết bên dưới. Vậy 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nha.

1. Tỷ giá đồng yên nhật mới nhất

Giá đồng yên Nhật so với Việt Nam đang bị tụt, và giá đồng yên thấp hơn tỉ giá trước đây là nhiều. Đặc biệt, mức tỷ giá còn có sự chênh lệch theo từng ngân hàng cụ thể. Bên dưới là tỷ giá của 40 ngân hàng uy tín hiện nay. Đây là tỉ giá mới nhất được cập nhật vào ngày 22/6/2022.
1 JPY = 170,66 VND
Tỷ giá đồng yên cũng như đồng USD sẽ có sự thay đổi theo từng thời điểm, từng giai đoạn – thậm chí theo ngày.
Tóm tắt tỷ giá yên Nhật trong nước tại 40 ngân hàng phổ biến hiện nay :

– Tỷ giá mua yên Nhật tiền mặt, chuyển khoản thấp nhất
+ Ngân hàng mua tiền mặt thấp nhất là Techcombank với 163,95 VND
+ Ngân hàng mua tiền chuyển khoản thấp nhất là PvcomBank với 165,75 VND
– Tỷ giá mua yên Nhật tiền mặt, chuyển khoản cao nhất :
+ Ngân hàng mua tiền mặt cao nhất là SeABank với 174,08 VNĐ
+ Ngân hàng mua tiền chuyển khoản với giá cao nhất là 175,98 VNĐ

2. Đồng yên Nhật là gì?

Đồng yên là đơn vị tiền tệ Nhật Bản chính thống – duy nhất, và được sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, tiền Nhật còn có đồng man và đồng sen. Đồng man có giá trị lớn nhất, sau đến đồng sen và cuống cùng là đồng yên. Tuy nhiên, đồng man hay đồng sen không chỉ dùng cho Nhật mà còn có cả sen Hàn, và Man Hàn…Vậy, khi nhắc đến tiền Nhật nhiều người nghĩ ngay là đồng yên.

3. Đổi đồng yên ở đâu

3.1. Đổi tại ngân hàng

Đây là kênh đổi tiền chính thống, được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm lớn nhất của kênh đổi tiền này chính là phí thấp, uy tín. Bạn có thể đổi tiền ở hệ thống 40 ngân hàng trên cả nước, lựa chọn ngân hàng mua cao – bán thấp để đổi. Tuy nhiên, để đổi tiền được ở ngân hàng bạn cần phải mang những giấy tờ cá nhân như căn cước công dân – hợp đồng xuất khẩu lao động hoặc giấy thông báo nhập học ở bên Nhật.
Vì thủ tục có phần phức tạp, và rườm rà nên một số người đã chọn đổi tiền ở tiệm vàng.

3.2. Đổi tiền ở tiệm vàng

Đây là kênh đổi tiền không được khuyến khích và cũng không phải kênh đổi tiền chính thống. Tuy nhiên, một số người vẫn chọn đổi tiền ở tiệm vàng vì không cần cầm giấy tờ hay làm bất kỳ thủ tục nào – Đặc biệt, không cần chứng minh nguồn gốc số tiền nếu đổi với số lượng lớn.

Lưu ý: Phí đổi tiền yên sang tiền Việt tại tiệm vàng khá cao – Vì thế, bạn cần tìm được địa chỉ uy tín – đáng tin cậy. Các tiệm vàng ở phố hàng gà luôn được nhiều người lựa chọn nếu như không muốn đổi tiền ở ngân hàng.

4. Đồng yên Nhật có những mệnh giá nào

Đồng yên Nhật có những mệnh giá gồm 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên…

1 yên = 170,66 VNĐ
5 yên = 853,5 VNĐ
10 yên = 1706,6 VNĐ
50 yên = 8522 VNĐ.

5. Đồng yên dùng để làm gì?

Khi bạn sang bên Nhật làm việc hay du học bạn không thể dùng tiền VNĐ được mà bắt buộc phải dùng tiền yên. Và cần đổi tiền Việt Nam sang yên ở các địa chỉ mục 4. Và đồng yên dùng để :

5.1. Chi trả sinh hoạt phí

Bạn cần chi trả các khoản sinh hoạt phí ở bên Nhật bằng đồng yên như tiền điện, tiền nước, tiền ăn uống…Hiện nay, đồng yên Nhật đang xuống giá nên chi phí này cũng giảm đi một phần.

5.2. Dùng để mua thực phẩm hàng ngày

Bạn sang bên Nhật làm việc bạn cần sử dụng đồng yên để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày.

>> 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt và các cách đổi tiền

Trên đây là Tỷ giá đồng yên nhật mới nhất cập nhật ngày 22/6/2022 và những kênh đổi tiền phí thấp, uy tín – dùng tiền yên để làm gì? Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết trong bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 6 này nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.