Ống kim loại

Những người theo chủ nghĩa truyền thống thích ống kim loại cho các hệ thống phân phối khí nén. Chỉ cần vẻ ngoài và cảm giác của một ống kim loại là đáng kể hơn và dường như có sức mạnh lớn hơn so với tương đương nhựa của nó. Cho dù nhựa kỹ thuật tiên tiến trở thành như thế nào, một số người sẽ luôn cảm thấy chúng có độ bền và độ an toàn cao hơn với ống kim loại so với ống nhựa. Cũng có nhiều lợi ích của ống kim loại cho khí nén.

  • Các vật liệu truyền thống có nghĩa là nhiều kỹ thuật viên lắp đặt biết làm thế nào để phù hợp với đường ống.
  • Đã được phục vụ lâu hơn, sức mạnh của họ chống lại những cú đánh, gãy xương và chia tách được chứng minh tốt hơn.
  • Độ cứng của chúng đảm bảo chống cong vênh.
  • Chất bôi trơn máy nén sẽ không làm giảm chúng.

Các loại ống kim loại được chia thành năm lựa chọn thay thế:

  1. Ống thép đen – Đây là vật liệu truyền thống trong các hệ thống khí nén. Nó mạnh mẽ và bền bỉ ở bên ngoài, và có một lực lượng lao động đông đảo, những người biết cách cài đặt nó. Tuy nhiên, nó dễ bị ăn mòn. Ống treo cần neo mạnh vì nó nặng như thế nào. Nó cũng có thể khó cắt và tham gia. Ngoài ra, các đầu nối ren có thể trượt và rò rỉ. Mặc dù bản thân đường ống không có khả năng rò rỉ, các mối hàn thường xuyên bị hỏng.
  2. Ống thép mạ kẽm – Đây là một vật liệu được sử dụng rộng rãi cho các hệ thống khí nén. Nó ít bị ăn mòn. Tuy nhiên, lớp mạ điện có xu hướng bong ra theo thời gian, gây ra tắc nghẽn và tác hại tiềm ẩn khi phát hành trong các ứng dụng luồng không khí. Như với thép đen, rất khó để cơ động, và các mối nối ren hoặc hàn dễ bị hỏng. Nó nặng, đòi hỏi cường độ cao hơn từ phương pháp treo và sửa chữa.
  3. Ống thép không gỉ – Mặc dù loại kim loại này có thể được ép hoặc hàn, nó có cùng lỗi kết nối (ren hoặc hàn) mà thép đen và mạ kẽm có. Không có nguy cơ ăn mòn hoặc xuống cấp ở bên trong hoặc bên ngoài của các đường ống này. Tuy nhiên, thép không gỉ nặng và khó lắp. Một nhược điểm khác là các yêu cầu về độ bền nếu bạn tạm dừng nó khỏi các cấu trúc hỗ trợ. Thép không gỉ ít phổ biến hơn trong các ứng dụng khí nén trong thế giới thực vì chi phí cao.
  4. Ống nhôm – Nhôm có đặc tính chống ăn mòn tương tự của thép không gỉ nhưng không có trọng lượng. Thật dễ dàng để mang theo xung quanh nơi làm việc trong khi cài đặt, và nó đòi hỏi bộ kỹ năng tương tự như lắp ống thép. Kết nối đẩy với nhau làm cho các ống dễ dàng cài đặt. Trọng lượng nhẹ của nó làm cho nó dễ dàng để đình chỉ. Tuy nhiên, nó có thể được coi là đắt tiền.
  5. Ống đồng – Kim loại này không bị ăn mòn và dễ cắt và hàn. Nó nhẹ và có một loạt các phụ kiện có sẵn do sử dụng thường xuyên trong hệ thống ống nước. Thật dễ dàng để đình chỉ, và một số lượng lớn thợ ống nước đã quen thuộc khi làm việc với vật liệu này. Tuy nhiên, giống như nhôm và thép không gỉ, nó có thể đắt tiền.

Cho rằng một số độ ẩm trong hệ thống khí nén là không thể tránh khỏi, các kim loại mới hơn – thép không gỉ, nhôm và đồng – phổ biến hơn so với đường ống thép mạ kẽm và đen truyền thống. Tuy nhiên, các loại kim loại cũ vẫn được sử dụng rộng rãi trong các cài đặt mới ngay cả ngày nay. Chúng ít tốn kém hơn, và một số lượng lớn kỹ thuật viên lắp đặt đề xuất các vật liệu mà chúng quen thuộc nhất.

Nhiều khách hàng mới của hệ thống khí nén không biết đến ống thép không gỉ, nhôm và đồng chịu áp lực. Điều này thường đơn giản là vì các công ty lắp đặt hệ thống khí điều áp thích các tùy chọn khác.

xem thêm:

Khoa Kim
0243 212 1397
Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
website: khoakimaks.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.