Để có được một hệ thống phun sương an toàn, chất lượng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng vào những ngày hè nóng nực cho gia đình bạn. Thì việc nắm rõ những kinh nghiệm sử dụng sẽ là cách giúp bạn có được hệ thống làm mát hoàn hảo cho gia đình mình. Vậy kinh nghiệm hữu ích đó là gì?

Máy phun sương dùng để là gì?

Đúng như tên gọi của của nó, máy phun sương tạo ra những hạt sương li ti với độ khuếch tán lớn để làm mát không khí. Nghe qua, máy chỉ có một chức năng đơn giản như vậy, nhưng hiện nay, máy phun sương đang được ứng dụng trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau. Cụ thể:

Tưới cây, hoa, sân vườn: Nhiều người chủ sân vườn hiện nay đã lắp thêm bộ điều khiển tự động vào hệ thống giàn phun sương để hàng ngày cứ đến giờ nhất định máy lại phun tỏa sương để tưới cây. Nhiều người cho rằng những hạt sương li ti như vậy không đủ để tưới cây, nhưng họ đã lầm. Bởi với độ khuếch tán rộng và đều, máy phun sương sẽ giúp tưới đủ các cây với khối lượng nước ổn định và đủ để cấp ẩm cho cây. Hoàn toàn không có trường hợp cây bị thiếu nước hay thừa nước, dẫn tới hiện tượng cây bị ngập úng.

Dập bụi công trường: Ngoài ra máy phun sương còn được sử dụng nhiều ở các công trường, nơi có môi trường làm việc nhiều bụi bặm. Với những hạt nước li ti có khối lượng nặng hơn bụi sẽ giúp bui không thể “hoành hành” trong không khí được. Tạo điều kiện tốt để người lao động có thể làm việc hết công suất.

Dùng trong trang trại: Trang trại là nơi nuôi số lượng lớn các con gia súc gia cầm. Vào mùa đông thì không sao, nhưng vào mùa hè, với số lượng lớn gia súc, gia cầm chen chúc nhau ở những nơi chật hẹp, nóng bức sẽ rất dễ khiến chúng bị mệt, tạo ra dịch bệnh,… Bởi vậy, hiện nay nhiều chủ trang trại đã lắp đặt hệ thống máy phun sương để có thể làm mát, làm hạ nhiệt độ, thanh lọc không khí,.. giúp ngăn chặn dịch bệnh xuất hiện.

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Không phải tự dưng, hệ thống tưới nhỏ giọt lại được nhiều người nông dân sử dụng như vậy. Để cây có được năng suất như ý muốn, bạn đừng chần chờ gì mà không sở hữu cho mình một chiếc máy tưới nhỏ giọt nhé. Bởi:

Hệ thống máy sẽ tưới nhỏ giọt trực tiếp xuống rễ cây, giúp cây có thể hấp thu nước và các dưỡng chất một cách nhanh chóng và toàn diện. Giúp phần đất trồng cây tơi xốp hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho cây sinh trưởng.

Vì chỉ tưới ở phần rễ mà không ảnh hưởng đến phần ngọn, phần lá nên sâu bệnh và các loại mối mọt không thể phát triển, làm hại đến hoa màu.

Tốc độ tưới của hệ thống rất chậm vì vậy rễ cây sẽ thẩm thấu được toàn bộ các dưỡng chất. Đồng thời, kiểm soát được khối lượng nước, tiết kiệm nước tối đa.

Hệ thống tưới nhỏ giọt có thể lắp đặt được trên mọi địa hình, vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đến khách hàng toàn bộ thông tin chi tiết về hệ thống tưới nhỏ giọt. Hãy nhanh chóng sở hữu máy để cây hoa màu của mình có năng suất cao đồng thời tiết giảm được nhiều thời gian, công sức nhé. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chúc bạn may mắn.