Cách duy nhất để bạn giảm tiền học phí , hay được miễn tiền học phí là bạn phải săn được học bổng. Bên dưới là những cách săn học bổng du học Nhật Bản 2022 chuẩn nhất giúp bạn có được học bổng toàn phần hoặc bán phần. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

Bên dưới là tổng hợp các cách săn học bổng hiệu quả nhất:

1, Cách để săn học bổng toàn phần MEXT

1,1, Học bổng toàn phần MEXT là gì?

Nhìn vào tên gọi của gói học bổng này bạn cũng biết được Mext là gói học bổng toàn phần khi đi học ở Nhật Bản. Đây là gói học  bổng do chính phủ Nhật Bản cấp cho những học sinh có thành tích xuất sắc, có ý chí vươn lên trong học tập. Đây là gói học bổng có giá trị cao nhất trong tất cả những gói học bổng đi học ở Nhật.

Để tìm hiểu về gói học bổng này bạn cần lên website của đại sứ quán Nhật Bản ( Tất cả những thông tin cần thiết về gói học bổng này như giá trị, điều kiện và quyền lợi của học sinh ) đều có hết trên website của đại sứ quán.

1.2, Nộp hồ sơ xin học bổng ở đâu?

Để nộp hồ sơ xin học bổng bạn cần nộp trực tiếp tại đại sứ quán Nhật Bản, hoặc nộp trực tiếp vào trường mà bạn muốn xin học bổng ( Đây là trường được Nhật Bản ủy quyền cấp học bổng cho học sinh ). Đối với học bổng do đại sứ quán tiến cử thì việc xét duyệt hồ sơ bởi đại sứ quán, hay lãnh sự quán Nhật.

1.3. Cách nộp hồ sơ xin xét duyệt học bổng

Có 2 cách xin xét duyệt học bổng là nộp hồ sơ qua ĐSQ Nhật Bản hoặc nộp trực tiếp tại trường đại học bạn muốn xin học bổng

– Các nộp hồ sơ xét học bổng tại ĐSQ Nhật Bản: Vào tháng 4 hàng năm ĐSQ Nhật Bản sẽ thông tin cụ thể về gói học bổng này.

– Cách xin học bổng tại trường: Gói học bổng của trường dành cho 2 đối tượng là:

Sinh viên nước ngoài nộp hồ sơ tại trường muốn xin học bổng trước khi đến Nhật

– Du học sinh đang học ở trường với dạng tư phí

>> Đi du học Nhật Bản nên chon ngành nào để có lương cao, dễ xin việc

1.4, Mất bao lâu để có kết quả

Thời gian nhận kết quản mất khoảng vài tháng từ ngày nộp hồ sơ đến ngày phỏng vấn cuối cùng tại đại sứ quán của Nhật. Để có được học bổng bạn cần có thành tích học xuất sắc – và cần trau dồi tiếng Nhật thật thành thạo.

2, Học bổng du học Nhật Bản Aoyama ngành điều dưỡng

Học bổng Aoyama do quỹ Aoyama Medical tài trợ, và học bổng này dành cho những học viên có mong muốn học ngành điều dưỡng tại Nhật và có ý định gắn bó với ngành điều dưỡng lâu dài tại đất nước này.

2.2. Các điều kiện nhận học bổng Aoyama

+ Đối tượng là nữ công dân của Việt Nam và trong độ tuổi từ 19 – 29 tuổi.

+ Đạt chứng chỉ Nhật ngữ từ N3 trở lên

+ Chưa từng đi du học hay đi Nhật theo dạng TTS

+ Đồng ý tham gia chương trình đào tạo 3 tháng tại Hà Nội, toàn bộ chi phí học tập trong thời gian 3 tháng này sẽ được tập đoàn Aoyama chi trả.

+ Có thể làm việc 3 – 4 năm trong ngành điều dưỡng tại Nhật sau khi tốt nghiệp

2.3. Gói học bổng Aoyama có giá trị gì?

. Học sinh sẽ nhận được gói tài trợ 100% học phí trong suất quá trình theo học điều dưỡng tại đất nước này. Thời gian theo học khóa điều dưỡng là 1,5 năm tại trường Nhật ngữ, 2 -3 năm tại trường chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật.

. Học sinh sẽ làm thêm tại các cơ sở y tế của Aoyama để có tiền trang trải sinh hoạt phí, điều đó có nghĩa là bạn có thể áp dụng các kiến thức học vào trong công việc thực tiễn từ năm thứ 2 đại học. Điều này giúp bạn có được kinh nghiệm sau khi ra trường.

>> Cách thức xin học bổng du học Nhật Bản và các loại học bổng giá trị

Trên đây là các gói học bổng du học Nhật Bản giá trị và điều kiện, ưu đãi của sinh viên cũng như cách thức để có được học bổng được chia sẻ bởi Năm Châu IMS. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.