Các bị cáo tại phiên xét xử

Theo đó, bị cáo Nguyễn Văn Khuây (SN 1954, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn Phòng không 363) bị phạt 42 tháng tù; Vũ Duy An (SN 1957, nguyên Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 363) 36 tháng tù; 3 bị cáo còn lại là Đỗ Công Mên (SN 1957, nguyên Chủ tịch UBND phường Thành Tô, quận Hải An), Nguyễn Phú Doanh (SN 1977, nguyên phó trưởng phòng thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng) và Phạm Văn Bình (SN 1958) mỗi người 30 tháng tù.

Theo cáo trạng, Sư đoàn Phòng không 363 được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Quốc phòng giao quản lý khu đất tại phường Tràng Cát và phường Thành Tô, quận Hải An. Sư đoàn đã giao khu đất này cho phòng hậu cần với mục đích chuyển đổi thành đất nhà ở.

Năm 2009, lấy lý do người dân đổ phế thải lấn chiếm khu đất, Nguyễn Văn Khuây đã giao cho Vũ Duy An thực hiện việc cắm mốc giới, trong đó có mốc giới số 8 chồng lấn vào đất của cả sư đoàn, tổng diện tích hơn 5,7ha. An đã chỉ đạo cấp dưới vẽ bản đồ quy hoạch khu dân cư trái phép, sau đó đưa cho Nguyễn Văn Khuây và Đỗ Công Mên – Chủ tịch UBND phường Thành Tô ký.

Từ bản đồ quy hoạch này, các đối tượng cấu kết với nhau chia nhỏ khu đất, bán cho nhiều người dân với giá từ 500-700 triệu đồng/100 m2.

Ngoài ra, Đỗ Công Mên còn ký các văn bản đề nghị Điện lực Hải Phòng và Công ty Cấp nước cung cấp điện nước cho người dân khu vực này.

Cả khu vực 5,7 ha có đường dọc và 4 đường ngang với khoảng gần 130 ngôi nhà từ 1-5 tầng, một sân bóng 800 m2. Do người dân đã mua bán, xây dựng trái phép, diễn biến phức tạp, khó có khả năng thu hồi.

Hiện tại UBND quận Hải An đang tích cực vào cuộc xử lý các vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực đất trên.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.