Tìm hiểu hồ sơ thành lập trung tâm tiếng anh

Việc thành lập trung tâm tiếng anh là một trong những thủ tục thành lập doanh nghiệp phức tạp do có các điều kiện cần thiết để xét duyệt và xét cấp quyết định và giấy phép hoạt động.

Về hồ sơ: 

Sau khi đạt đủ điều kiện, tổ chức cá nhân muốn thành lập trung tâm tiếng anh cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định của Khoản 1, Điều 9, Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học (Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT) như sau: 

– Tờ trình xin thành lập trung tâm;

– Đề án thành lập trung tâm gồm các nội dung sau:

  • Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm;
  • Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm;
  • Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;
  • Cơ sở vật chất của trung tâm;
  • Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn);
  • Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm giám đốc trung tâm.

Về thời gian: 

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xét duyệt hồ sơ và ban hành quyết định thành lập Trung tâm kèm giấy phép dạy học. Hết thời hạn quy định, giấy phép được xét gia hạn tiếp nếu đủ điều kiện. Mỗi qúy Sở Giáo dục và Đào tạo xét duyệt mở Trung tâm 1 lần (trừ trường hợp có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Giấy phép dạy học có thời hạn hoạt động là 02 năm.Các hồ sơ hội đủ điều kiện sẽ được thẩm định, xét duyệt và cấp quyết định, giấy phép dạy học cùng một lần.

Trên đây là nội dung tư vấn luật về hồ sơ thành lập trung tâm tiếng anh. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về thủ tục thành lập doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài xin vui lòng liên hệ về Công ty TNHH Tư vấn Luật LawKey Việt Nam để được tư vấn trực tiếp. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.