Đối tượng Nguyễn Văn Tráng (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 12/12, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT) đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Tráng (SN 1991) trú xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh, từ khi còn là sinh viên Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), Tráng đã có những hoạt động đi ngược với quy chế giáo dục của nhà trường và có nhiều phát ngôn phản kháng cực đoan.

Sau khi bị nhà trường đuổi học thì Tráng tham gia “Hội anh em dân chủ” và thường xuyên sử dụng trang facebook mang tên Trang Nguyen (Vô Danh Khách) để đăng tải các bài, hình ảnh, video clip xuyên tạc chủ trương, đường lối, nói xấu chế độ và lôi kéo kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, ngày 11/5 Cơ quan An ninh Điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Tiếp đó, ngày 27/11 Cơ quan ANĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tráng nhưng xác minh tại địa phương thì Tráng đã rời khỏi địa phương và không biết đang ở đâu.

Ngày 5/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Văn Tráng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin nếu ai phát hiện Tráng đều có quyền bắt giữ và giải đối tượng đến Công an, VKS, UBND nơi gần nhất hoặc báo ngay về Cơ quan ANĐT Công an Thanh Hóa, ở địa chỉ số 15A Hạc Thành, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa và liên lạc qua số điện thoại: 0692.889.243

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.