Chiều 3/10, cơ quan Công an TP Nam Định (tỉnh Nam Định) thông tin đơn vị đã ra quyết định khởi tố 3 đối tượng Vũ Anh Hiếu (tức Hiếu Sự, 21 tuổi, đã có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích), Lê Đình Hiếu (tức Hiếu Thanh, 21 tuổi) và Vũ Quang Huy (19 tuổi) về hành vi bắt, giữ và giam người trái pháp luật và có dấu hiệu tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cả 3 đối tượng này đều ở TP Nam Định, tỉnh Nam Định. Trong đó, Vũ Anh Hiếu là đối tượng côn đồ chuyên đi tìm các cô gái để dụ dỗ, chăn dắt, đưa vào các quán karaoke làm “gái hát phục vụ”.

Nhóm đối tượng bị cơ quan công an bắt.

Theo cơ quan công an, vào đầu tháng 9/2018, Hiếu Sự biết có 2 cô gái mới từ tỉnh Quảng Ninh về TP Nam Định thăm bạn trai và ở một nhà trọ tại phường Trường Thi liền bàn với Hiếu Thanh đi bắt 2 cô gái về quản lý để đưa đến các quán karaoke làm phục vụ để hưởng tiền hoa hồng.

Cả 2 rủ thêm Vũ Quang Huy cùng tham gia đi bắt 2 cô gái. Để uy hiếp 2 cô gái, Hiếu Sự mang theo 1 khẩu súng Colt Trung Quốc, bên trong ổ đạn đã nạp sẵn 3 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay và 1 dao lê dài khoảng 20cm.

Vũ Quang Huy mang theo 2 con dao thửa, mỗi dao dài khoảng 70cm. Đến khoảng 22h30 ngày 9/9, cả 3 đi ô tô đến nhà trọ của 2 cô gái. Huy và Hiếu Thanh đứng ngoài cảnh giới, Hiếu Sự cầm theo một dao lê vào trong nhà trọ đe dọa, bắt 2 cô gái phải đi theo hắn.

Thấy 2 cô gái không ngừng khóc, van xin được tha về, Hiếu Thanh không đồng ý nhận vào làm và bảo Hiếu Sự chở 2 cô gái đi chỗ khác. Hiếu Sự chở 2 cô gái sang Ninh Bình giao cho một người bạn, mục đích bắt 2 cô gái phải phục vụ tại các quán hát do người bạn này quản lý.

Tuy nhiên, do 2 cô gái vẫn khóc đòi về nên người bạn của Hiếu Sự không nhận. Không bán được 2 cô gái, Hiếu Sự đành thả. Được tha về, 2 cô gái liền bắt taxi đến cơ quan công an trình báo.

Khi được triệu tập lên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nam Định, Vũ Anh Hiếu, Lê Đình Hiếu và Vũ Quang Huy đã khai nhận hành vi bắt, giữ, giam người trái pháp luật của bản thân và đồng bọn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nam Định đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Vũ Anh Hiếu, Lê Đình Hiếu và Vũ Quang Huy về hành vi bắt, giữ và giam người trái pháp luật.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.