Đối tượng Nguyễn Phúc Hồng (bên trái) và Hồ Thanh Tùng. (Ảnh: Công an Nghệ An)

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phúc Hồng (64 tuổi, trú tại xã Nam Thái, huyện Nam Đàn) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Phúc Hồng là một trong những “chân rết” đắc lực trong đường dây “chạy” thương binh liên tỉnh do bà Tạ Thị Vân (trú phường Hưng Bình, TP Vinh) cầm đầu, hoạt động từ khoảng năm 2012 đến cuối năm 2014.

Thông qua nhiều “chân rết” trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, đường dây này đã lừa hơn 1.200 người để “chạy” thương binh, mỗi bộ hồ sơ mất khoảng 30 triệu đồng. Số tiền mà các đối tượng nhận của người dân ở nhiều tỉnh, thành lên tới hàng chục tỷ đồng.

Để tạo lòng tin cho người dân, những “chân rết” này “nổ” mình quen biết với nhiều người làm chế độ chính sách từ Trung ương đến địa phương; có thể “chạy” nâng hạng thương binh, xin chế độ thương binh, chất độc da cam. Tin lời, nhiều cựu chiến binh đã rủ nhau gom hồ sơ, tiền bạc đến gặp các đối tượng.

Được biết, Hồng là người nhận hơn 260 hồ sơ của người dân. Trung bình mỗi hồ sơ “chạy” thương binh, ông Hồng lấy của người dân 30 triệu đồng nhưng giữ lại hơn 8 triệu đồng tiền chênh lệch, bỏ túi hàng tỷ đồng. Sau thời gian dài không được hưởng chế độ, nhiều người đã tìm gặp ông Hồng để đòi lại tiền.

Trước đó, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã bắt giữ đối tượng Tạ Thị Vân và Hồ Thanh Tùng (60 tuổi, xã Hưng Phú, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Ông Tùng cũng là một “ chân rết” trong đường dây chạy thương binh liên tỉnh sau một thời gian dài bỏ trốn.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, mở rộng.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.