6 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngoài 6 đối tượng trên, Công an quận 8 tiếp tục làm rõ hành vi của các đối tượng khác và tiếp tục truy bắt các đối tượng đang bỏ trốn để phục vụ công tác điều tra.

Như đã đưa tin, sau nhiều ngày lấy lời khai của các nhân chứng và các đối tượng tham gia hỗn chiến, cơ quan công an đã làm rõ các thông tin xung quanh vụ việc.

Cụ thể, nguyên nhân dẫn tới vụ hỗn chiến bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa 2 đối tượng cầm đầu là Nguyễn Chí Th. (26 tuổi, ngụ quận 5) và Trương Nguyễn Thanh L. (20 tuổi, ngụ quận 8).

Mâu thuẫn không giải quyết được, Th. và L. lên mạng tiếp tục khiêu khích nhau và hẹn ngày “xử lý dứt điểm”.

Theo đó, cả 2 kẻ cầm đầu quyết định chọn đại lộ Võ Văn Kiệt để “quyết chiến”. Để tránh chém nhầm quân, nhóm của Th. sẽ đeo khẩu trang và đeo ống tay áo mưa bên phải. Ngược lại, nhóm của L đeo tay áo mưa bên tay trái.

Hung khí 2 nhóm hỗn chiến bị thu giữ.

Đến tối 6/10, Th. kéo theo hơn 30 đồng bọn đến điểm hẹn còn L. đi cùng với khoảng 20 thanh niên “máu mặt”.

Tại đây, cả 2 nhóm cầm theo mã tấu, tuýp sắt, cây xỉ tự chế rồi rồ ga, nẹt bô gây náo loạn cả con đường.

Khi gặp nhau trên cầu Nhị Thiên Đường, khoảng 50 thanh niên của 2 nhóm lao vào nhau đâm chém. Anh N. (21 tuổi, ngụ quận 8) đi làm qua khu vực này bị thành viên 2 băng nhóm trên chém nhầm, phải nhập viện cấp cứu.

Ngay trong đêm 6/10, công an quận 8 thu giữ 13 xe máy, 3 dao, 2 chĩa 2 đầu, 1 tuýp sắt và một số hung khí tự chế khác. 10 đối tượng liên quan vụ hỗn chiến trên bị công an mời lên làm việc ngay sau đó. Riêng hai đối tượng cầm đầu là Th. và L. hiện đang bỏ trốn.

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.