Các câu hỏi kế toán thuế luôn là những câu hỏi khó đối với doanh nghiệp, nếu như không nắm chắc các quy định sẽ rất khó khăn cho doanh nghiệp. Là công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói, Lawkey mong muốn giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Có hai câu hỏi mà hôm nay công ty dịch vụ kế toán trọn gói Lawkey sẽ trả lời cho các bạn:

Thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động xã hội hóa được tính như thế nào? và câu hỏi Hóa đơn bán hàng hóa dịch vụ được thể hiện bằng những hình thức nào?

Lawkey xin trả lời như sau:

1.Thuế TNDN đối với hoạt động xã hội hóa được tính như thế nào?

Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 15 Nghị định 218/2013/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Khoản 12 Điều 1 Nghị định 12/2015/NĐ-CP thì:

Áp dụng thuế suất 10% đối với các khoản thu nhập sau:

a) Phần thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện hoạt động xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường, giám định tư pháp.

Danh mục loại hình, tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn của các doanh nghiệp thực hiện xã hội hóa quy định tại Khoản này do Thủ tướng Chính phủ quy định

Như vậy sẽ áp dụng thuế trên phần thu nhập từ thực hiện hoạt động xã hội hóa (không áp dụng trên số chênh lệch).

2.Hóa đơn bán hàng hóa dịch vụ được thể hiện bằng những hình thức nào?

Theo quy định tai Khoản 3 Điều 3 Thông tư 39/2014/TT-BTC thì hóa đơn được thể hiện bằng các hình thức sau:

– Hóa đơn tự in là hóa đơn do các tổ chức kinh doanh tự in ra trên các thiết bị tin học, máy tính tiền hoặc các loại máy khác khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

– Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý theo quy định tại Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành;

– Hóa đơn đặt in là hóa đơn do các tổ chức đặt in theo mẫu để sử dụng cho hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, hoặc do cơ quan thuế đặt in theo mẫu để cấp, bán cho các tổ chức, hộ, cá nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.