Bị cáo Y Tuyến tại tòa.

Ngày 27/11, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Y Tuyến Ksơr – nguyên thượng tá, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh Đắk Lắk về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nội dung vụ án thể hiện, từ tháng 5/2012 đến tháng 4/2014, ông Y Tuyến giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71) và từ tháng 5/2014 đến tháng 8/2016 giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (PC64) thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Trong khoảng thời gian giữ 2 chức vụ trên, ông Y Tuyến đã đưa ra thông tin gian dối rằng bản thân có quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, có khả năng xin vào học tại các trường của ngành công an, xin vào công tác trong ngành và chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác trong ngành.

Tổng cộng có 63 người ở nhiều tỉnh, thành trực tiếp hoặc thông qua người quen đưa hơn 24 tỉ đồng cho ông Y Tuyến để nhờ xin học, xin việc. Tuy nhiên, số tiền trên đã bị ông Y Tuyến chiếm đoạt rồi sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 30/8/2018, bị cáo Y Tuyến đã bị HĐXX tuyên phạt mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời buộc bị cáo phải trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Tuy nhiên, trước khi đưa vụ án ra xét xử, cơ quan chức năng chỉ làm rõ được tổng tài sản còn lại của ông Y Tuyến còn để thi hành án còn khoảng 63 triệu đồng.

Không đồng ý với kết quả sơ thẩm, một số bị hại và cả bị cáo Y Tuyến đã làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, một số bị hại đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để triệu tập vợ cũ của bị cáo Y Tuyến nhằm làm rõ số tiền chiếm đoạt. Sau khi hội ý, HĐXX cấp phúc thẩm đã hoãn phiên tòa vì người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng như nhiều bị hại vắng mặt.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.