Đại tá Hà Văn Tuyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng vừa cho biết cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án Triệu Văn Hải (42 tuổi, ở tổ 13, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) thực hiện hành vi giết vợ là chị Đặng Thị Hiếu (30 tuổi) rồi phi tang xác xuống sông.

Tuy nhiên, đến lúc này, cơ quan điều tra vẫn chưa ban hành quyết định khởi tố bị can vì vẫn đang trong quá trình đấu tranh khai thác, làm rõ một số tình tiết trong vụ án.

Nghi phạm Triệu Văn Hải tại cơ quan điều tra.

Được biết, trước khi xảy ra vụ án, Triệu Văn Hải công tác tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cao Bằng, còn chị Hiếu làm kỹ sư tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Chị Hiếu (người vợ bị Hải sát hại) và phi tang xác xuống sông là người vợ thứ hai của nghi phạm. Trước đó, Hải đã có 1 vợ và hai con nhỏ (1 gái, 1 trai) với người vợ này.

Nói về con người của Hải, một số người dân ở xã Tam Kim (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) cho biết, nghi phạm học và tốt nghiệp trường Trung cấp Y khoa sau đó về công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình.

Sau đó, Hải lấy vợ là giáo viên và sinh được 2 người con (con gái lớn, con trai nhỏ). Trong quá trình làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình, Hải đã học thêm 4 năm đại học, 2 năm chuyên khoa I.

Cơ quan chức năng làm việc với nghi phạm.

Mỗi lần Hải đi học đều gặp biến cố về gia đình. Lần Hải đi học đại học ở Hà Nội thì vợ Hải gửi đơn ra tòa đòi ly hôn (lúc này Hải mới có 1 cô con gái lớn). Tuy nhiên, sau khi được gia đình hai bên khuyên răn, người vợ của Hải đã quay lại và không đòi li hôn nữa.

Sau khi học xong đại học, Hải quay lại Bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình công tác ở chuyên khoa Tai-Mũi-Họng.

Đến năm 2014, Hải tiếp tục đi học cao học tại Hà Nội. Lúc này, vợ Hải tiếp tục gửi đơn ra tòa đòi li hôn.

Cùng chia sẻ về Hải, một người khác cho hay, sau khi li hôn người vợ đầu, Hải đã quen với một người khác và sắp tiến tới hôn nhân thì người này chia tay vì Hải có tính vũ phu.

Sau đó, Hải đi học cao học ở Hà Nội và được một số người giới thiệu nên quen và yêu chị Đặng Thị Hiếu (SN 1988, Quảng Uyên, Cao Bằng). Vào đầu năm nay, Hải và chị Hiếu làm đám cưới và về sinh sống trong căn nhà mới xây tại Tổ 13 phường Sông Hiến, TP Cao Bằng (Cao Bằng).

Khi yêu và cưới chị Hiếu, Hải đã chuyển từ bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình sang Bệnh viện đa khoa thành phố Cao Bằng từ tháng 10/2017.

Ông Trương Văn Hoàn, Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa TP Cao Bằng chia sẻ, Triệu Văn Hải là bác sĩ của khoa Ngoại nhưng anh không tham gia vào các kíp phẫu thuật của khoa.

“Anh Hải chỉ đơn thuần khám chữa bệnh theo chuyên ngành tai mũi họng của mình và không tham gia vào các kíp phẫu thuật. Trong quá trình làm việc, nhiều khi anh Hải là người nhẫn nhịn so với đồng nghiệp và chưa từng bị bệnh nhân phản ánh về vấn đề gì. Thậm chí, một số mâu thuẫn nhỏ trong khoa, anh Hải không phản ứng gì, để mọi chuyện cho qua. Do đó, khi nghe tin anh Hải là người ra tay sát hại vợ, phi tang xác, Ban lãnh đạo và các bác sĩ trong bệnh viện đều rất sốc”, ông Hoàn nói.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.