TAND TP.HCM đã chấp nhận đề xuất của Vinasun taxi và Grab về việc hòa giải vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường ngoài hợp đồng 42 tỷ đồng.

Sáng 30-11, TAND TP.HCM mở lại phiên xử Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) đòi Công ty TNHH Grab Việt Nam bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng gần 42 tỷ đồng. Đây là lần thứ 5 vụ kiện được đưa ra xét xử.

Khi được tòa hỏi “có muốn hòa giải không”, đại diện Vinasun và Grab lần lượt chấp nhận. Động thái này được HĐXX đánh giá là “rất tích cực”. Theo đó. TAND TP.HCM chấp nhận tạm dừng xét xử (không quá một tháng), phiên tòa sẽ được mở lại, lịch cụ thể sẽ được thông báo sau.

Sau "dai chien" kich liet, Grab va Vinasun bong bat tay hoa giai

Đại diện Vinasun taxi đã đồng ý hòa giải với Grab tại phiên tòa sáng nay, 30-11

Bày tỏ về phiên tòa sáng 30-11, đại diện Grab Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hài lòng với kết quả này – một kết quả tích cực dành cho tất cả mọi người khi các bên cân nhắc hướng thỏa thuận ôn hòa để giải quyết vụ kiện. Chúng tôi cũng ghi nhận lời đáp của Vinasun đối với thiện chí hợp tác của Grab để cùng tạo ra những giá trị cộng thêm cho ngành vận tải”.

Cũng theo đại diện Grab Việt Nam, vượt ra ngoài khuôn khổ phiên tòa này, các doanh nghiệp taxi và các công ty công nghệ có thể cùng tồn tại song song, cùng học hỏi lẫn nhau để phát triển và góp phần giải quyết những thách thức to lớn của ngành giao thông vận tải.

“Chúng tôi đang hợp tác với các công ty taxi và thử nghiệm dịch vụ JustGrab tại một số tỉnh thành của Việt Nam. Khảo sát cho thấy thu nhập của tài xế của các công ty taxi sử dụng nền tảng Grab đã tăng khoảng 30% so với trước đó, khi họ chỉ dựa vào việc chờ đợi ở các điểm đón taxi hoặc đón khách trên đường.

Chúng tôi hỗ trợ các đối tác tài xế taxi hoạt động hiệu quả hơn, thông qua việc tăng cường hiệu suất sử dụng xe và giảm thời gian xe chạy rỗng. Mục tiêu của Grab là góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lợi ích của mọi người dân Việt Nam là điều quan trọng nhất với chúng tôi, và chúng tôi tin rằng mọi doanh nghiệp trên thị trường cũng nên lấy lợi ích người dân là ưu tiên hàng đầu.

Chúng tôi lạc quan rằng cả Grab và Vinasun cuối cùng sẽ tìm được một giải pháp win-win để cùng nhau mang đến lợi ích tốt nhất cho người dân Việt Nam”- ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam bày tỏ.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.