Bên cạnh phiên bản ô tô máy xăng thì các hãng sẽ bổ sung thêm các dòng ô tô máy dầu để tăng thêm cho khách hàng sự lựa chọn. So với máy xăng thì máy dầu được sử dụng ít hơn tuy nhiên loại xe này cũng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé.

  1. Ưu điểm ô tô máy dầu

Có nên mua ô tô máy dầu? | Admicro

Ô tô máy dầu có ưu điểm nổi bật so với máy xăng ở khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Nếu cùng so sánh cùng một dòng xe ở phiên bản máy dầu và máy xăng khi đi trên cùng một quãng đường thì máy dầu khi nào cũng tiêu tốn ít nhiên liệu hơn.

Dễ dàng nhận nhận ra phiên bản máy dầu tạo ra nhiều mô-men xoắn hơn tại dải vòng tua thấp hơn, trong khi đó phiên bản máy xăng có công suất tốt và vận hành êm ái hơn. Mô-men xoắn lớn đồng nghĩa với việc xe có khả năng tăng tốc nhanh và nhiều sức kéo hơn ngay tại dải vòng tua thấp. Với ưu điểm này hỗ trợ tài xế khi di chuyển trên quãng đường dài vô cùng hiệu quả.

Không chỉ vậy hiệu suất của động cơ dầu tốt hơn động cơn xăng 1,5 lần

Giá thành nhiên liệu của dầu cũng rẻ hơn xăng

>> Phân biệt động cơ xăng và động cơ diesel

  1. Nhược điểm của ô tô máy dầu

Xe 5 chỗ máy dầu: Top 3 xe 5 chỗ tiết kiệm nhiên liệu nhất

Bên cạnh những ưu điểm thì ô tô máy dầu cũng có nhiều nhược điểm như:

+ Tỷ số nén lớn, việc chăm sóc bảo dưỡng khó khăn hơn máy xăng

+ Xe tạo tiếng ồn lớn

+ Nhiên liệu dầu khó tìm kiếm hơn máy xăng

+ gía thành của xe ô tô máy dầu cao hơn ô tô máy xăng cùng loại

  1. Khi nào nên mua ô tô máy dầu

Chọn mua ô tô máy dầu hay máy xăng, băn khoăn của không ít người mua xe - Cartimes

Trường hợp khách hàng nên mua những dòng xe ô tô máy dầu là thường xuyên phải di chuyển, đi những quãng đường xa trên 30.000 km mỗi năm. Đặc biệt nếu di chuyển thường xuyên trên cao tốc vì đây là lợi thế của động cơ dầu. Vì tạo ra mô-men xoắn cực đại ở ngay vòng tua thấp nên xe máy dầu có khả năng offroad tốt hơn, đặc biệt khi di chuyển trên đường đèo dốc hay phải chở đồ nặng.

>> Hướng dẫn cách thay dầu hộp số xe ô tô và 3 yếu tố quan trọng cần để xác định

Tuy nhiên, chi phí mua và chăm sóc xe máy dầu tốn kém hơn máy xăng nên tính về lâu dài thì các bạn nên lựa chọn xe máy xăng hơn. Nhưng đối với một người ưa thích máy dầu thì nó sẽ đem lại niềm vui và trải nghiệm đặc biệt. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết Zestech đã mang đến cho các bạn đọc giả nhiều kiến thức bổ ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.