Trên bảng thông báo vạch xăng thì khi kim xăng chạm vào vạch E báo hiệu xe đã gần hết xăng và các tài xế cần bổ sung ngay nếu không muốn dừng lại giữa đường. Tuy nhiên, ở một số trường hợp khi vạch ở mức E nhưng các bạn không thể đổ xăng do đang đi tại khu vực k có trạm đổ xăng thì làm thế nào? Lúc đó xe có thể đi thêm bao nhiêu km nữa? Đây cũng đang là thắc mắc của nhiều tài xế, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

>> Kinh nghiệm lái xe tiết kiệm xăng hay nhất 2021

  1. Khi kim xăng đã chạm vạch E thì xe có thể di chuyển thêm bao lâu?

Kim xăng chạm vạch đỏ, xe còn đi được thêm bao nhiêu km?

Không có một tiêu chuẩn nào cho việc số km chính xác các bạn có thể đi thêm khi kim xăng chạm vạch E. Nó chỉ có thể thông báo cho các bạn số % dung tích xăng còn trong bình thông qua kim xăng. Cụ thể, nếu kim xăng dừng vạch E thì đồng nghĩa với việc trong bình chứa chỉ còn khoảng 10 – 15% dung tích tổng thể của bình nhiên liệu… Từ con số này có thể dựa vào mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe mà tính toán được quãng đường chiếc xe có thể tiếp tục vận hành với lượng xăng còn lại.

Mỗi một chiếc xe sẽ có vận tốc và mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau, do đó cũng tùy thuộc vào bạn đang đi loại xe gì để có thể tính quãng đường km có thể di chuyển thêm. Ví dụ như, nếu bạn đang đi Toyota Corolla 2013 có dung tích bình xăng là 50 lít, vậy trong trường hợp đèn báo xăng bật sáng thì đồng nghĩa lượng dự trữ xăng trong bình còn khoảng 5 lít (10%). Và với mức tiêu thụ trung bình của xe là 8.1 lít/100km thì xe sẽ đi được thêm khoảng 60km nữa.

>> Top 5 dòng xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay

  1. Những tác hại nguy hiểm khi để kim xăng chạm vạch E

Xe có thể còn di chuyển được bao xa nếu kim xăng đã chạm vạch E? - Blog Xe  Hơi Carmudi

Theo kinh nghiệm lái xe các bạn không được để kim xăng chạm vạch E khi lái nếu không muốn xế hộp của bạn phải thường xuyên đưa đi sửa chữa. Việc đó khiến cho hệ thống nhiên liệu của xe gặp tổn hại nặng nề. Lâu dần sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ cũng như các bộ phận máy móc của xe. Nguyên nhân là do xe thường xuyên bị chết máy làm ảnh hưởng hệ thống bơm xăng.

>> 7 Mẹo giúp tài xế lái xe tiết kiệm xăng đơn giản và hiệu quả

Với những thông tin trên chúng tôi khuyên các bạn nên chú ý đến cảnh báo của bình nhiên liệu để đảm bảo xe luôn vận hành tốt, không gặp vấn đề gì. Theo kinh nghiệm của những người lái xe lâu năm thì nên đổ xăng khi bình xăng còn 1/4 hoặc đèn báo còn khoảng 20-30km. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.