Xã hội phát triển do đó cơ sở hạ tầng, đường xá giao thông ngày càng được mở rộng. Trong đó các tuyến đường cao tốc được xây dựng nhiều giúp cải thiện tốc độ lưu thông đáng kể. Để tham gia giao thông an toàn trên những đoạn đường này đòi hỏi tài xế phải nắm bắt được đúng các quy định về tốc độ trên cao tốc, Vậy tốc độ tối đa cho phép là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây.

  1. Các nguyên tắc an toàn sử dụng đường cao tốc

Quy tắc lái xe an toàn trên đường cao tốc mà ai cũng cần ...

Đường cao tốc là đoạn đường thẳng không giao nhau với các đoạn đường khác. Trên đường cao tốc có dải phân chia thành 2 chiều và được bố trí đầy đủ các trang thiết bị phục vụ, bảo đảm giao thông liên tục, an toàn.

Theo quy định mới của pháp luật thì chỉ có các phương tiện là: xe ô tô, xe khách, xe tải, xe máy chuyên dùng. Nếu như những phương tiện khác di chuyển vào sẽ bị xử phạt theo đúng quy định. Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc các phương tiện cần tuân thủ nguyên tắc sau:

+ Những chiếc xe máy có thiết kế bé hơn 70 km/h không được chạy trên đường cao tốc.

+ Khi ra vào đường cao tốc cần phải ra tín hiệu cho các phương tiện khác biết

+ Không vượt xe khác trong làn dừng xe khẩn cấp và phần lề đường;

+ Luôn giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác ở phía sau

+ Dừng xe và đỗ xe đúng nơi quy đinh, không tự ý đột ngột đỗ xe, dừng xe khi đang di chuyển trên đường cao tốc. Chỉ có những trường hợp khẩn cấp do gặp lỗi kỹ thuật, xe hết điện, nổ lốp,..

+ Chạy xe đúng tốc độ không vượt quá tốc độ hay chạy dưới mức cho phép ghi trên biển báo hiệu

>> Bỏ túi kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn khi đi với tốc độ cao

  1. Tốc độ tối đa cho phép khi đi trên đường cao tốc

Lái xe trên đường cao tốc: 6 quy tắc 'sống còn' tài xế nào cũng phải thuộc  làu - Báo Gia Đình Việt Nam

Khi tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc đòi hỏi các phương tiện phải tuân thủ đúng tốc độ tối đa và tối thiểu cho phép. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền theo đúng quy định.

Trên mỗi một đoạn đường cao tốc khác nhau thì sẽ có những quy định về tốc độ khác nhau. Tuy nhiên đặc điểm chung của tất cả đều không được vượt quá tốc độ cho phép là 120 km/h.

Nếu vi phạm thì các tài xế sẽ bị xử phạt tiền từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng. Ngoài ra còn có thể bị tước bằng lái xe từ 2 – 4 tháng.

>> Bí quyết lái xe đường dài an toàn

Tham gia giao thông nhất là trên những đoạn đường cao tốc đòi hỏi tài xế phải tuân thủ đúng quy tắc về tốc độ. Bởi vì độ nguy hiểm trên những đoạn đường này khá cao nên đòi hỏi người tham gia giao thông cần có ý thức tốt. Trên đây là bài viết chia sẻ về tốc độ tối đa trên đường cao tốc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đọc giả. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.