The new BMW M5. (09/2011)

Chi phí sửa chữa hộp số tự động là rất cao do đó để hạn chế hư hỏng các tài xế cần biết cách bảo dưỡng đúng cách. Cách bảo dưỡng sẽ đơn giản nếu các bạn nắm vững kiến thức về chăm sóc và sử dụng xe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

>> Hộp số CTV có ưu nhược điểm và tuổi thọ như thế nào?

  1. Nguyên nhân khiến hộp số tự động hư hỏng

Cơ bản - Những Hư Hỏng Của Hộp Số Sàn Ô Tô | OTO-HUI - Cộng đồng kỹ thuật  và công nghệ ô tô Việt Nam

Có khá nhiều nguyên nhân khiến hộp số tự động của xe bạn bị hư hỏng. Trong đó nguyên nhân chủ yếu đến từ thói quen sử dụng cũng như chở xe quá tải, điều kiện địa hình di chuyển xấu. Ngoài ra, việc chuyển số trước khi xe dừng hẳn, lái xe khi bình nhiê liệu thấp, dầu hộp số cạn kiệt… cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp.

Những dấu hiệu nhận biết được hộp số xe bạn sắp phải sửa chữa như sau: Rò rỉ dầu hộp số, đèn động cơ bật sáng, xe có tiếng rít hoặc hiện tượng rung giật, tiếng kim loại va đập, hộp số phản ứng chậm, xe khó chuyển số. Nếu thiếu dầu, hộp số tự động sẽ không thể sang số, có thể dẫn đến một số vấn đề khá nghiêm trọng.

  1. Hướng dẫn cách bảo dưỡng hộp số tự động lâu bền nhất

Kinh nghiệm bảo dưỡng hộp số tự động cho xe hơi

Để bảo dưỡng hộp số tự động lâu bền nhất các bạn cần:

– Kiểm tra dầu hộp số định kỳ

Dầu hộp số giúp bôi trơn để động cơ xe hoạt động trơn tru hơn. Sau thời gian dầu sẽ bị cạn kiệt dần hoặc bị biến đổi do đó các bạn cần thường xuyên kiểm tra để đảm bảo dầu luôn đạt chất lượng tốt nhất.

Trường hợp dầu hộp số thấp hoặc bị sẫm màu thì nên nhanh chóng đưa xe ra tiệm kiểm tra

– Bảo dưỡng hệ thống làm mát của động cơ

Hệ thống làm mát của xe có tác dụng hạ nhiệt động cơ để xe vận hành êm ái hơn. Hệ thống làm mát cũng giúp dầu hộp số được làm mát.

– Không chuyển số khi xe chưa dừng hẳn

Với xe số tự động, đừng bao giờ gạt cần về số lùi (R) hay Parking (P) khi xe chưa dừng hẳn lại. Không gạt cần về P khi đồng hồ chỉ vòng tua máy (rpm) còn cao hơn mức ga-lăng-ty.

>> Tìm hiểu từ A – Z tất cả các thông tin về hộp số xe ô tô trên thị trường

Trên đây là bài viết chia sẻ cách bảo dưỡng hộp số tự động lâu bền nhất mà các tài xế nên biết. Sử dụng đúng cách sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của xe do đó các bạn cần phải thực hiện tốt theo hướng dẫn trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.