Đoàn chuyên gia của Airbus cũng như đại diện nhà chức trách hàng không châu Âu đã có mặt tại Buôn Ma Thuột, cùng phối hợp với Tổ điều tra của Cục Hàng không Việt Nam tìm nguyên nhân sự cố hạ cánh tàu bay Vietjet trước đó.

Cục Hàng không Việt Nam thông tin, hôm qua, 2-12, đoàn chuyên gia của Airbus và đại diện nhà chức trách hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột để phối hợp điều tra, khắc phục hư hỏng máy bay A321 của Vietjet sau sự cố rơi mất bánh lái phía trước hôm 29-11.

Cũng trong sáng 2-12, chiếc lốp thứ 2 bị văng ra sau sự cố hạ cánh của Vietjet đã được tìm thấy. Đến nay, Cục Hàng không Việt Nam đã thu thập thông tin, dữ liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sự cố hàng không.

Tổ điều tra của Cục Hàng không Việt Nam đã bắt đầu phối hợp với các cơ quan liên quan giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen.

Doan chuyen gia cua Airbus co mat de dieu tra su co tau bay Vietjet tai Buon Ma Thuot

Chiếc Airbus của Vietjet gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột

Động thái mới nhất được đưa ra là Cục Hàng không Việt Nam và hãng bay đã đình chỉ tổ bay trong khi chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Cục Hàng không việt Nam đánh giá cao việc triển khai công tác khẩn nguy cứu nạn của hãng hàng không cũng như các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại sân bay.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ 207 hành khách.

Trước đó, lúc 23h03 phút ngày 29-11-2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã biến mất trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Toàn bộ hành khách phải thoát ra ngoài theo cửa thoát hiểm.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không Vietjet mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15-11-2018.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.