Vừa được Ngân hàng Nhà nước công nhận là 1 trong 2 ngân hàng đầu tiên hoàn thiện quản lý rủi ro theo chuẩn Basel II, VIB lại tiếp tục tạo dấu ấn với thị trường bằng việc ra mắt cùng một lúc 5 loại thẻ tín dụng. Đại diện ngân hàng đã tiết lộ những thông tin đáng chú ý…

Cuối tháng 11 vừa qua, VIB và Vietcombank là 2 ngân hàng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước công nhận đáp ứng quản lý rủi ro theo chuẩn Basel II.

Trước đó, trong báo cáo hoạt động cập nhật nhất, VIB cho biết đã đạt lợi nhuận trước thuế hơn 2.000 tỷ đồng trong 10 tháng đầu năm – hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh của cả năm trước thời hạn 2 tháng. Các chỉ tiêu kinh doanh khác cũng tăng mạnh so với năm 2017.

Tưởng rằng trong tháng cuối năm, VIB sẽ tiếp tục hoạt động trên nền tảng đã đi của 11 tháng trước nhưng ngày đầu tháng 12, ngân hàng này lại tiếp tục gây ấn tượng trên thị trường khi cùng một lúc công bố cho ra mắt 5 loại thẻ tín dụng.

Xoay quanh những hoạt động này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Trần Thu Hương, Giám đốc chiến lược và phát triển kinh doanh kiêm Giám đốc Khối ngân hàng bán lẻ, mảng kinh doanh chiến lược của VIB.

Thưa bà, lý do nào khiến VIB cho ra mắt liền một lúc 5 loại thẻ tín dụng vào thời điểm cuối năm? Phải chăng có sự trùng hợp khi ngân hàng quyết định chọn thời điểm mua sắm nhộn nhịp nhất năm để tạo ấn tượng với thị trường?

Từ ngày 20/11/2018, VIB đã giới thiệu 5 dòng thẻ tín dụng với những tính năng và ưu đãi gần như hoàn toàn mới, sau một thời gian chúng tôi nghiên cứu kỹ hành vi sử dụng, dự báo các xu hướng tiêu dùng để tìm ra các nhu cầu chưa được thỏa mãn của khách hàng.

Thời điểm cuối năm là thời điểm hoàn hảo để khách hàng của chúng tôi trải nghiệm ngay những quyền lợi và tính năng ưu việt thông qua các hoạt động mua sắm và giao dịch nhộn nhịp, sôi động. Và không nằm ngoài dự đoán, chỉ sau 2 tuần phát hành 5 dòng thẻ mới, lượng khách hàng đăng ký mở thẻ của VIB đã tăng gấp nhiều lần so với trước đây. Các tính năng nổi trội của cả 5 dòng thẻ đều được khách hàng yêu thích, và được đánh giá là rất cạnh tranh, và nổi bật so với các dòng thẻ tín dụng khác trên thị trường.

Thẻ của VIB có nhiều điểm ưu việt và khác biệt với thị trường, đó là gì thưa bà?

Cả 5 dòng thẻ tín dụng mà VIB vừa giới thiệu đều mang phong cách mới, với thiết kế thông minh, đáp ứng hầu hết nhu cầu thực tế của từng nhóm khách hàng mục tiêu.

VIB ồ ạt “tấn công” thị trường thẻ - Ảnh 1.

Chẳng hạn, thẻ tín dụng VIB Happy Drive là dòng thẻ duy nhất trên thị trường đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho những chủ thẻ sở hữu ôtô; VIB Travel Élite dành nhiều ưu đãi nổi bật cho khách hàng thường xuyên đi du lịch/công tác nước ngoài; VIB Cashback và VIB Rewards Unlimited là những lựa chọn hàng đầu cho những người thích mua sắm; và VIB Financial Free đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng có nhu cầu về tiền mặt.

Ngoài ra, thẻ VIB tích hợp tính năng cho phép chủ thẻ dễ dàng quản lý thẻ mọi nơi, mọi lúc qua internet banking và ứng dụng MyVIB trên điện thoại di động; áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến như 3D-secure, cho phép chủ thẻ chủ động khóa nhanh thẻ tín dụng trong những trường hợp khẩn cấp ngay trên ứng dụng ngân hàng di động MyVIB mà không cần gọi tổng đài, chuyển tiền, chuyển điểm thưởng chỉ chưa đến 30 giây…

Chúng tôi còn đưa ra cho khách hàng các ưu đãi lần đầu tiên có mặt trên thị trường cho các dòng thẻ, như miễn phí thường niên trọn đời, hoàn tiền đến 12 triệu đồng/năm, miễn lãi suất trong 3 kỳ sao kê đầu tiên, phí giao dịch ngoại tệ hấp dẫn nhất thị trường, chỉ 1,75% đi kèm cùng nhiều quyền lợi khác…

Trong 5 sản phẩm này có sản phẩm nào bà tâm đắc nhất?

Khách hàng yêu thích cả 5 dòng thẻ của chúng tôi. Nhưng có lẽ VIB Happy Drive đang thu hút nhiều sự quan tâm nhất. VIB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu dòng thẻ tín dụng với tính năng và ưu đãi vượt trội dành riêng cho các chủ sở hữu xe ôtô.

Chủ thẻ của VIB Happy Drive được tặng đến 500 lít xăng/năm cho mọi giao dịch chi tiêu, và có thể linh hoạt quy đổi xăng thành phí thường niên, tiền mặt hoặc quà tặng qua ứng dụng MyVIB với chưa đầy 30 giây thao tác.

Thêm vào đó, Thẻ VIB Happy Drive hoàn tiền đến 30% phí dịch vụ bảo trì bảo dưỡng ôtô, giá trị 2 triệu đồng/năm…

Trong thời gian giới thiệu này, thẻ còn được miễn phí thường niên trong năm đầu tiên nếu có tổng mức chi tiêu chỉ cần từ 5 triệu trong 30 ngày đầu tiên. Chúng tôi cũng có nhiều chương trình giảm giá tới 50% tại hàng trăm đối tác của VIB.

Trước khi có những thẻ tín dụng này thì VIB cũng góp mặt khá nhiều trên thị trường thẻ, xin hỏi Ngân hàng có dự tính trong vòng 1 – 3 năm tới sẽ gặt hái được những kết quả gì từ đợt phát hành đồng loạt các thẻ này?

VIB tin ở những lợi ích mà thẻ tín dụng mang đến cho người dùng và vì vậy, đợt ra mắt 5 dòng thẻ với nhiều quyền lợi này nhằm khẳng định nỗ lực của chúng tôi mong muốn góp phần đưa số người dùng thẻ tín dụng tăng thêm khoảng 15-20% ở Việt Nam trong 3 năm tới.

Ngoài sản phẩm thẻ, tới đây VIB sẽ có những sản phẩm hay dịch vụ nào để thu hút người dùng hay không?

Như bạn biết đấy, rất nhiều sản phẩm của VIB đang được khách hàng tin dùng: tiền gửi, vay ôtô, vay mua bất động sản, sản phẩm bảo hiểm liên kết với Prudential và vay tiêu dùng,… Những năm gần đây chúng tôi tiếp tục dẫn đầu thị trường về cho vay ôtô và nằm trong top 3 về doanh số bán bảo hiểm nhân thọ toàn quốc. VIB cũng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng tín dụng bán lẻ.

Chúng tôi hướng đến trở thành một ngân hàng bán lẻ lớn về quy mô và dẫn đầu về chất lượng, mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất với những quyền lợi, tiện ích và không ngừng gia tăng, thông qua các sản phẩm dịch vụ phong phú, an toàn, thông minh, số hóa cao độ, hệ thống chi nhánh rộng khắp và đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp.

Có nhiều ý kiến cho rằng, việc phát hành thẻ lần này là bước đi quan trọng để VIB bứt phá trong mảng dịch vụ thời gian tới, bà có thể chia sẻ gì về vấn đề này?

Đúng vậy. Thẻ tín dụng là một trong những sản phẩm chiến lược mà VIB sẽ tập trung đầu tư mạnh mẽ về cả nhân lực và nguồn lực, nhằm khẳng định vị trí top đầu về chất lượng và dịch vụ.

Chúng tôi đã nhận được những phản hồi rất tích cực ngoài mong đợi từ khách hàng ngay từ những ngày đầu ra mắt 5 dòng thẻ, và tin rằng đây sẽ là cú bứt phá đưa các dòng thẻ ưu việt của VIB nói riêng và các sản phẩm dịch vụ chất lượng của ngân hàng đến mọi nhà.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.