Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam – PVcomBank cho biết ngày 25/9 đã thu giữ tài sản đảm bảo tại Dự án Tokyo Tower (tên cũ là Landmark 51 hoặc Vinafor), địa chỉ tại đường 430, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Ngân hàng đã thu giữ toàn bộ tài sản còn lại của dự án, gồm (1) quyền phải thu từ các hợp đồng bán căn hộ/sàn trung tâm thương mại đã ký bán/cho thuê; (2) các căn hộ chưa bán/cho thuê và (3) sàn trung tâm thương mại chưa bán/cho thuê.

Đồng thời, PVcomBank còn thu giữ toàn bộ tài sản là quyền tài sản phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa Công ty cổ phần Thương mại Hoàng Vương và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 (chủ đầu tư).

Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ phát sinh theo các hợp đồng mua bán liên quan, PVcomBank thông báo để nhà đầu tư phối hợp giải quyết quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan. Thời gian làm việc ngày 8/10 tại số 11B Cát Linh.

Dự án Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp với chiều cao 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng dành cho TTTM, dịch vụ. Đây là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội, sau Landmark 72 và Lotte Center Kim Mã (65 tầng).

Tổng số căn hộ thuộc dự án là 688. Thời gian hoàn thành dự án dự kiến vào tháng 12/2017. Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chưa thể hoàn thành và bàn giao cho khách hàng.

Phối cảnh dự án

Tháng 5 năm nay, trả lời trên báo Nhân dân, ông Trần Thọ Phong, Phó Giám đốc Sông Đà 1.01 thừa nhận dự án bị chậm tiến độ do hết kinh phí triển khai. Từ tháng 11/2015 đến tháng 5/2018, dự án mới bán được 51% số căn hộ. Vì vậy phía công ty không có nguồn vốn đối ứng để tiếp tục vay từ PVComBank.

Trước đó vào tháng 12/2015, Sông Đà 1.01 và PVComBank đã ký hợp đồng bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án Tokyo Tower. Giá trị bảo lãnh là 1.000 tỷ đồng. HĐQT công ty cũng nhất trí sử dụng tài sản đảm bảo thế chấp là toàn bộ dự án. Ngoài ra, PVComBank cũng đồng ý tài trợ vốn tín dụng 600 tỷ đồng cho dự án này.

Nguồn: ndh.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.