Sáng 30/11, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) ra thông cáo liên quan đến vụ việc một số cá nhân nguyên là lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và BIC bị khởi tố và bắt tạm giam.

Cụ thể, ngày 29/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ban hành quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và khởi tố bị can đối với một số cá nhân, trong đó có ông Trần Lục Lang – nguyên Phó tổng giám đốc BIDV và nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC.

Thông cáo cho biết, các vi phạm của ông Trần Lục Lang liên quan đến các hoạt động ngân hàng đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý; hoạt động của toàn hệ thống BIDV nói chung và BIC nói riêng không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những vi phạm này.

Trong ngày 29/11/2018, Hội đồng Quản trị BIC đã có Nghị quyết số 099/NQ-HĐQT miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC đối với ông Trần Lục Lang và thống nhất chỉ định ông Ramaswamy Athappan – Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC phụ trách hoạt động của Hội đồng Quản trị BIC, đảm nhiệm chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của vị trí Chủ tịch đến khi có quyết định kiện toàn nhân sự mới.

BIC có hai cổ đông lớn là BIDV và FairFax – nhà bảo hiểm và tái bảo hiểm toàn cầu có trụ sở tại Canada.

BIC hiện là một trong 8 công ty dẫn đầu về thị phần bảo hiểm phi nhân thọ và đứng trong top 3 các công ty bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ suất sinh lời cao nhất thị trường.

Năm 2018, BIC đã được tổ chức định hạng tín nhiệm tài chính hàng đầu thế giới A.M.Best nâng định hạng năm lực tài chính từ B+ lên B++, định hạng năng lực dài hạn tổ chức phát hành từ “bbb-” lên “bbb”.

Tính đến hết tháng 10/2018, BIC cho biết hoạt động kinh doanh tiếp tục ghi nhận kết quả tích cực, hướng tới hoàn thành tốt các mục tiêu kế hoạch 2018 mà đại hội đồng cổ đông giao.

Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm riêng công ty mẹ 10 tháng đầu năm 2018 đạt trên 1.600 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2017; lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt trên 180 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó lợi nhuận trước thuế riêng công ty mẹ tăng trưởng trên 23%.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.