VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/11/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/10, VN-Index tăng 26,07 điểm lên 914,76 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 3,63 điểm lên 105,35 điểm.

Hướng đến vùng 920-925

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau phiên tăng điểm mạnh hôm nay, thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và hướng đến vùng 920-925 điểm. Áp lực rung lắc, điều chỉnh của thị trường có thể sẽ xuất hiện tại vùng này”.

Có thể kiểm tra ngưỡng 919-924

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thanh khoản thị trường hôm nay là 4522.26 tỷ được cải thiện so với phiên hôm qua, tuy nhiên khối ngoại quay đầu bán ròng. Theo quan điểm BSC, thị trường cuối tháng 10 có phiên phục hồi sau 9 phiên giảm điểm liên tiếp và kiểm tra đáy thành công ở phiên 30/10 nhờ những thông tin tích cực mùa công kết quả kinh doanh quý 3 cũng như tâm lý lạc quan quay trở lại các thị trường khu vực và thế giới.

Dự báo thị trường sẽ có thể kiểm tra ngưỡng 919 – 924 điểm trước khi thử thách ngưỡng tâm lý quan trong ở 939 – 940 điểm ở các phiên sau”.

Để ngỏ khả năng tiếp diễn đà hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Những tín hiệu kỹ thuật cùng sự vận động của dòng tiền trên sàn HSX hôm 31/10 phản ánh lực cầu chủ động đang được củng cố và giành lại được sự tự tin chi phối thị trường. Dòng tiền đứng ngoài tìm kiếm cơ hội sinh lời trên thị trường cơ sở không còn tập trung tại những blue-chips có mức ảnh hưởng thấp tới thị trường mà thay vào đó là sự lan tỏa sang các cổ phiếu trụ cột khác có mức ảnh hưởng hơn tới VN-Index như BID, CTG, VHM, VJC, VRE.

Với giả định sức hút dòng tiền nội của thị trường sẽ còn phát huy trong phiên kế tiếp, chúng tôi để ngỏ khả năng tiếp diễn đà hồi phục với sự luân chuyển dòng tiền có thể sẽ hướng tới các Bluechips còn lại như HPG, TCB, MSN, GAS…”.

Cần nhiều phiên giao dịch tích cực hơn nữa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số sau nhiều phiên giảm liên tiếp thì đã có phiên tăng điểm mạnh mẽ, tạm thời chặn đứng đà giảm sâu. Đây có thể phản ứng thông thường, khi đa phần các cổ phiếu đã bị rơi vào trạng thái quá bán. Đây là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục. Để kết luận về sự đảo chiều thì sẽ cần nhiều phiên giao dịch tích cực hơn nữa”.

Phục hồi với kháng cự mạnh trong khoảng 930-940

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Trên góc độ kỹ thuật, kháng cự tương ứng với trendline tăng trưởng từ 2016 đến nay trong khoảng 930-940 điểm là vùng tiềm ẩn lực cung mạnh và có thể thấy là dư địa tăng của VN-Index có lẽ không còn nhiều. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh hơn cũng là một điểm nhấn cần lưu ý.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với kháng cự mạnh trong khoảng 930-940 điểm.

Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng trong giai đoạn này và khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp hồi này để bán cổ phiếu với giá tốt hơn, quyết định mua thêm cổ phiếu vẫn cần được tiết chế khi mà dư địa tăng có thể chỉ còn khoảng 15-25 điểm nữa cho nhịp hồi phục kỹ thuật này”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.