Một loạt email với nội dung đe dọa đánh bom tống tiền bằng tiền ảo đã được gửi tới hàng trăm công ty, cơ quan công quyền, và trường học ở Mỹ và Canada vào ngày thứ Năm. Tuy nhiên, nhà chức trách nói rằng có vẻ như không có lời đe dọa nào trong số này là thật.

Theo hãng tin Reuters, lần theo dấu vết của một bức email dọa dánh bom gửi tới một trường cấp hai ở St. Louis, lực lượng chức năng tìm thấy một địa chỉ IP ở Moscow, Nga.

Nguồn tin là quan chức Chính phủ Mỹ nói rằng chưa thể đưa ra kết luận gì dựa trên phát hiện này, nhưng vẫn bày tỏ nghi ngờ người Nga đứng sau vụ việc. Các quan chức cũng không loại trừ khả năng đây là một trò đùa.

Thông tin về những lời đe dọa được phát đi vào đầu giờ chiều ngày thứ Hai, khi cảnh sát tại một loạt thành phố lớn của Mỹ thông báo trên mạng xã hội Twitter về việc nhiều công ty địa phương nhận được email dọa đánh bom. Nội dung của những bức email này nói bom sẽ được kích họa trừ phi kẻ đe dọa nhận được số Bitcoin trị giá 20.000 USD.

Trong vòng 4 giờ đồng hồ sau đó, không có vụ nổ nào xảy ra – nhà chức trách cho hay. Tuy nhiên, lời đe dọa đã khiến một nhà ga tàu điện ngầm ở Toronto và một tòa soạn báo ở Raleigh, North Carolina phải sơ tán. Một số trường học và công ty cũng phải sơ tán để đề phòng tình huống xấu.

Theo thông tin từ chính quyền, trong số các thành phố bị dọa đánh bom còn có Washington, New York, Detroit, San Francisco, Los Angeles, Oklahoma City, Denver, Ottawa, và Calgary của Canada.

“Chúng tôi được biết về lời đe dọa đánh bom được đưa ra ở nhiều thành phố”, phát ngôn viên Rukelt Dalberis của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát biểu. “Chúng tôi đề nghị người dân tiếp tục giữ cảnh giác và thông báo cho cơ quan chức năng về những dấu hiệu đáng ngờ”.

Hồi tháng 12/2015, thành phố Los Angeles ở Mỹ cũng nhận được loạt email dọa đánh bom, khiến nhà chức trách phải đóng cửa toàn bộ hệ thống trường công. Tuy nhiên, lời đe dọa này được xác định là một trò đùa, và lực lượng chức năng sau đó đã bị chỉ trích là phản ứng thái quá.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.