Lumiere riverside masteri lấy cảm hứng thiết kế từ gân lá và kiến tạo nên một công trình kiến trúc đặc biệt, nơi khơi nguồn tái tạo năng lượng mỗi ngày.

Website: https://giaphatinvestment.vn/lumiere-riverside/

Thiên nhiên là nguồn cảm hứng cho nhiều công trình kiến trúc hoàn hảo. Một trong số đó là Lumière riverside – dự án căn hộ hạng sang giành giải thưởng Thiết kế kiến trúc cao tầng xuất sắc nhất nước ta tại Asia Property Awards 2020. Dự án lấy cảm hứng từ cấu trúc đường gân lá độc đáo, nhằm khuyến khích lối đời sống nhiệt tình với thiên nhiên đến cư dân tương lai.

Cảm hứng thiết kế từ tinh thần sống xanh

Lumière riverside tọa lạc ở vị trí đẹp hiếm hoi còn lại ở phường Thảo Điền, khu vực quận 2, TP.Hồ Chí Minh. Theo nhà thiết kế của Atkins – đối tác chuyên gia tư vấn thiết kế của dự án, vị trí này là điểm khơi nguồn thiết kế. Ông Christian Dierckxsens – Phó giám đốc cấp cao, Kiến trúc cảnh quan của Atkins châu Á Thái Bình Dương chia sẻ, khu vực quận 2 được bao quanh bởi dòng sông Sài Thành với diện tích xanh rộng lớn, sở hữu vẻ đẹp thanh bình, thư thái và sang trọng. Nơi đây từ lâu đã được định hình bởi chuẩn đời sống cao cấp. Đây cũng là khu vực thu hút tầng lớp trí thức trẻ và chuyên gia nước ngoài với nhiều tiện ích phục vụ lối đời sống lành mạnh như các cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ, các nhà hàng dùng nguyên liệu nguồn gốc tự nhiên, các studio thể hình, yoga…

“Phong cách sinh sống này chính là cảm hứng cho thiết kế của Lumière riverside – một ốc đảo xanh giữa lòng đô thị, một kiến trúc đặc biệt được khơi nguồn từ thiên nhiên”, ông Christian Dierckxsens nói.

Hình tượng gân lá được xử lý ước lệ tại nhiều khu vực của dự án. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Hình tượng gân lá được khắc phục ước lệ tại nhiều địa bàn của dự án. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

sinh sống xanh và organic là khuynh hướng đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. Theo một thăm dò năm 2019 của Southern Cross University, 77% công dân Mỹ và Australia thuộc nhiều thế hệ muốn thăm dò về cách sống xanh hơn và bền vững hơn. Đây là khuynh hướng được phân khúc tiến bộ ngắm trọng bởi nhiều lợi nhuận đã được khoa học chứng minh về môi trường và sức khỏe mà lối sinh sống này đem đến.

Một cách nhìn vừa được ban bố trên tạp chí Environmental Health Perspectives cho thấy những người đời sống tại những vùng “xanh” hơn, có nhiều thảm thực vật quanh đó, nhận nhiều lợi ích về sức khỏe hơn. Bởi thế nhu cầu sống xanh, ăn uống sạch và tự nhiên, tiếp xúc nhiều hơn với cây cỏ, thiên nhiên ngày càng cao, đi liền với nhu cầu nâng cao tốt đời sống.

Mảng xanh dày đặc và thiết kế sống động nội khu căn hộ. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Mảng xanh dày đặc và thiết kế sống động nội khu căn hộ. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Thấu hiểu sức lan tỏa mạnh mẽ của thiên hướng “sống xanh”, nhà thiết kế của Atkins và Masterise Homes đã tìm kiếm đây làm cảm hứng sáng tạo cho thiết kế của Lumière riverside và kiến tạo kiến trúc sáng tạo từ hình ảnh chiếc gân lá.

“Từ vườn treo, đến cảnh quan và nội thất của dự án, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh gân lá xuyên suốt trong dự án, có thể là rõ ngay trước mắt hoặc ẩn mình tinh xảo trong những khách quan thiết kế” ông Youssef Akila – Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes chia sẻ.

Ngôn ngữ kiến trúc nâng tầm phong cách đời sống

Bằng ngôn ngữ thiết kế tiên tiến và duy mỹ, các kiến trúc sư đã khéo léo lồng ghép hình ảnh gân lá vào các cụ thể cảnh quan lẫn nội thất của dự án. Điển hình nhìn vào từ trên cao, mặt bằng toàn bộ của dự án mô phỏng hình ảnh gân lá bạc hà với những mảnh đa giác nhiều chủng loại và xuyên suốt, mang đến trải nghiệm thị giác mới lạ cho dân cư trong từng góc nhỏ của dự án.

Hình ảnh gân lá xuất hiện khắp nơi trong dự án. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Hình ảnh gân lá có mặt khắp nơi trong dự án. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Ngay trên lối đi và mặt bằng của công trình, hình tượng gân lá được thể hiện ước lệ qua cách sắp đặt những phiến đá đa giác lót đường xen kẽ giữa lối đi với những mảng cỏ xanh mướt. Phần mái che của sảnh chờ cũng được cách điệu bằng những đường gân lá khúc chiết mạnh mẽ, tạo cảm nhận vững chãi và sang trọng bằng chất liệu gỗ tự nhiên đã qua giải quyết chấm dứt tinh xảo. Những dòng nước trong vắt từ thác nước chảy xuống hồ bơi vô cực cũng men theo những đường cắt phóng khoáng hình gân lá lan toả trên mặt bằng tổng quan. Dưới ánh sáng, mặt nước hồ bơi phản chiếu những mảng đa giác hình gân lá bạc hà phối hợp nhiều sắc độ đậm nhạt sinh động.

Hình ảnh gân lá cũng được duy trì xuyên suốt trong những chính xác trang trí bé nhất trong cảnh quan và nội thất của dự án. Từ hộp đèn trên lối đi cho đến những đồ đạc trang trí cho vùng sảnh đẳng cấp hay giữa môi trường vườn yoga, bể bơi, dân cư được đắm mình trong một thiết kế “xanh” độc đáo.

Mang thiên nhiên vào không gian sống sang

Từ hình tượng gân lá với ý nghĩa dẫn truyền nguồn năng lượng thiên nhiên vào không gian sống, đơn vị thiết kế đã phủ xanh nhà cửa với những mảng xanh tuyệt vời. Trong đây có vườn treo thẳng đứng với diện tích ước tính khoảng 7.000 mét vuông bao bọc khối tháp công trình, khu vườn nhiệt đới xanh mát 5.000 m2 đến những tiểu cảnh bố trí rải rác khắp vùng sảnh chờ, bể bơi, lối đi… Của hai tòa tháp. Tất cả đều nhằm đem lại thảm thực vật phong phú giữa thành thị náo nhiệt, một trải nghiệm đời sống tinh tế, nơi sự sang trọng duy mỹ giao hòa và cân bằng với không gian xanh thư thái.

Lối sống giao hòa với thiên nhiên được xem là phong cách sống sang với của cư dân văn minh. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Lối sinh sống giao hòa với thiên nhiên được chiêm ngưỡng là phong cách đời sống sang với của cư dân tiến bộ. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Cảm hứng sống xanh đối với đội ngũ kiến trúc sư của Lumière riverside không dừng lại ở mức độ trang trí, ước lệ mà đã được chuyển thể trọn vẹn thành một thiết kế kiến trúc độc đáo, quan tâm với thiên nhiên. Ông Youssef Akila cho biết, phong cách sống sang có thể mang nhiều màu sắc đa dạng. Màu dự án này lựu chọn là màu xanh của tự nhiên và lối sống organic lành mạnh.

“Điều mà các dân cư có được mỗi khi trở về ngôi nhà là cảm giác tái tạo năng lượng từ tự nhiên, sự tận hưởng trong môi trường xanh yên tĩnh giữa phố thị – một không gian sang, xanh, và tinh xảo, chạm đến xúc cảm của mỗi người”, ông Youssef Akila nhấn mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.