Công viên hồ điều hòa Nhân Chính được xây dựng trên khu đất rộng 13,2 ha thuộc phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) và một phần phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội). UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư công trình với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng. Ngày 10/9, công viên đã đi vào hoạt động.

Đây là công trình hạ tầng kỹ thuật cấp I, được khởi công từ 5/2016. Công viên hồ điều hòa Nhân Chính có các mặt giáp đường Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến, Hoàng Minh Giám và một loạt các tòa nhà cao tầng vây quanh như Mandarin Garden, Thăng Long Number One…

Công trình được chia làm 2 khu. Phần thứ nhất là hồ điều hòa diện tích khoảng 8 ha, giữa hồ là đài phun nước hình búp sen kết hợp ánh sáng đèn LED. Phần thứ hai có diện tích 5,23 ha gồm công viên cây xanh, đường dạo, các công trình như nhà thuyền, bến tàu, chòi nghỉ, cụm tiểu cảnh, quảng trường phục vụ nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, lễ hội, thể thao ngoài trời…

Hệ thống cây xanh của công viên với hơn 1.300 cây từ thảm cỏ, cây bụi, cây cảnh đến các cây thân gỗ đã được trồng đồng bộ. Khoảng 628 cây thân gỗ là muồng hoàng yến, phượng, sấu, xoài, hoàng lan, hoa anh đào… Sau 2 năm sinh trưởng, cây phủ xanh toàn bộ đường dạo công viên.

Công viên hồ điều hòa gần 19 tòa chung cư tái định cư, nên khi đi vào hoạt động sẽ giúp cải thiện đáng kể điều kiện sống cho người dân. Hiện tại, việc lát đá vỉa hè tích bên ngoài công viên trên đường Hoàng Minh Giám đang được hoàn thiện. UBND quận đã chỉ đạo phường và các lực lượng chức năng lên kế hoạch bảo đảm để công viên hoạt động an toàn, là điểm vui chơi, giải trí cho người dân.

Ban đầu, dự kiến dự án hoàn thành sau 390 ngày thi công (khoảng tháng 6/2017) nhưng đến hiện tại, công trình mới đi vào hoạt động. Lý do chậm tiến độ là dự án vướng mắc ở một số hạng mục như quy mô bãi đỗ xe ngầm, cống hóa mương trong giải phóng mặt bằng và vấn đề chi phí.

Nguồn: ndh.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.