Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Vũ Cao Trung – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (mã SSN-UpCoM).

Theo đó, ông Vũ Cao Trung bị phạt 42,5 triệu đồng do đã có hành vi vi phạm quy định pháp luật quản trị công ty về quyền của cổ đông.

Cụ thể, ông Vũ Cao Trung – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn, chủ trì cuộc họp Hội đồng Quản trị, ký ban hành Nghị quyết HĐQT số 05/BBH-HĐQT/2018 ngày 11/6/2018 triển khai việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2016 quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.

Trên thị trường chứng khoán, từ đầu năm đến nay giá cổ phiếu SSN giảm liên tục tới 60,79% còn 7.300 đồng/cổ phiếu.

Cùng ngày, SSC cũng đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Quản lý quỹ AIC với số tiền là 60 triệu đồng.

Nguyên nhân là do công ty không công bố thông tin không đúng thời hạn trên trang thông tin điện tử của SSC và Công ty đối với các tài liệu: phát hành lại Báo cáo tài chính năm 2016, 2017 đã được kiểm toán; Báo cáo tài chính quý 2/2017, quý 1/2018; Báo cáo tài chính bán niên năm 2017 đã được soát xét; Báo cáo tài chính năm 2016, 2017 đã được kiểm toán; Báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính tại một số thời điểm.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.