Có rất nhiều người sau khi tiếc nuối những cơ hội đầu tư bất động sản qua đi thì mới nhận ra những trở ngại mà mình đã nghĩ chỉ là viện cớ. Chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát tổng hợp 8 viện cớ làm bạn bỏ lỡ cơ hội đầu tư bất động sản dưới đây mong có thể giúp bạn nhận ra và nắm bắt tốt cơ hội đầu tư tốt hơn.

1.Không có tiền

Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất và có vẻ như hợp lý nhất. Có rất nhiều những cá nhân nếu đầu tư nhỏ thì chờ đủ tiền, những khoản đầu tư lớn thì chờ có thật nhiều tiền. Chính điều này làm trì hoãn những quyết định đầu tư của bạn.

“Một cơ hội đầu tư bất động sản tốt tương lai sẽ mang tiền đến cho bạn”

Nếu hỏi những nhà đầu tư thành công thì vấn đề mấu chốt không phải là thiếu vốn mà chính là thiếu cơ hội để giao dịch.

Khi bạn đã nhận định đó là cơ hội đến, bạn cần nhanh chóng nắm lấy thay vì chần chừ bởi vì không có tiền đủ nhiều. Ví dụ như bạn đàm phán được một bất động sản giá tốt thì không khó để kiếm những khách hàng mua bất động sản đó.

  1. Không có thời gian

“Bận rộn sai cách sẽ nghèo khó cả đời”

Theo chuyên gia tâm lý bất động sản Địa Ốc Long Phát cho hay, lý do này không phải là không hợp lý cho tất các trường hợp tuy nhiên nếu bạn thật sự muốn đầu tư thì đừng để lý do đè bẹp những cơ hội đầu tư bất động sản. Nếu thực sự có tiềm lực và có tâm thì việc có thời gian không hề khó. Ví dụ như dành thời gian tìm kiếm nhiều cơ hội đầu tư bất động sản hơn thay vì dành thời gian xem phim hay chè chén say sưa, điều này không.

 

  1. Chưa có kiến thức bài bản và kinh nghiệm

Hầu hết các giao dịch bất động sản đều có những rủi ro tiềm ẩn. Có thể kể đến như thủ tục pháp lý, xác minh thông tin bất động sản, thanh toán, …Nhưng không có nghĩa là bạn – một nhà đầu tư mới không thể tránh những rủi ro. Để hạn chế những rủi ro đòi hỏi nhà đầu tư cần có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết.

Tuy nhiên, kiến thức và kinh nghiệm có thể đươc đúc kết dần trong quá trình đầu tư bất động sản. Bản thân nhà đầu tư bất động sản chỉ cần có những kiến thức cơ bản nhất định về thị trường và có thể học hỏi kinh nghiệm từ những lời khuyên của người đi trước hay những lời cảnh báo từ những anh chị đã vấp phải một số vấn đề nào đó và cách xử lý của họ.

“Không đi thì chẳng bao giờ đến”

  1. Khó kiếm được tiền vì cạnh tranh quá cao

Nếu nói về số lượng thì thực tế những sản phẩm bất động sản được chào bán mỗi ngày quả thực rất nhiều. Và những nhà đầu tư trong lĩnh vực này cũng không hề ít.

Tuy nhiên, nhà đầu tư không thoát khỏi nguyên tắc 80/20. Bởi lẻ, số đông trong những nhà đầu tư bất động sản là những cá nhân môi giới theo hình thức “ăn sổi”. Chỉ cần bạn kinh doanh bài bản hơn là đã có cơ hội đánh bại số đông ấy.

  1. Thị trường bất động sản đóng băng

Thị trường bất động sản hiện nay rộng khắp và đa dạng về sản phẩm cũng như đối tượng khách hàng. Điều này tạo thuận lợi về khu vực hoạt động của bạn có thể là bất cứ đâu có sản phẩm. Ở thị trường nào cũng sẽ có những nhà đầu tư thành công.

Bạn nên nghiên cứu thị trường một chút như về tình hình thực tế, xu hướng, phong tục địa phương, ngân hàng,…Sau đó tự đưa ra những cách thức thích hợp cho những phân khúc mà mình nhắm đến.

  1. Chưa biết nên làm như thế nào

Nếu bạn quá cầu toàn cho một sự chuẩn bị hoàn hảo mới dám bắt đầu thì chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ qua quá nhiều cơ hội đầu tư bất động sản. Kiếm tiền từ đầu tư bất động sản sẽ chẳng thể nào học trong một lúc và đòi hỏi phải tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế qua quá trình làm việc.

Có thể hiện tại bạn đã thực sự hiểu biết nhiều về kinh doanh bất động sản. Yếu tố thành công là sự không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

  1. Buôn mà không có hội, bán mà không có phường

Đối với việc đầu tư bất động sản rất cần thiết những mối quan hệ hợp tác cũng có lợi.

Có nhiều nhà đầu tư không phải là không cần đối tác mà là đang tìm đối tác phù hợp.

Lời khuyên là đối với những mối quan hệ hợp tác, bạn cần chia sẻ kỹ năng của bạn và đồng thời thể hiện chính xác cho đối tác của bạn biết những gì bạn cần.

  1. Sợ được sợ mất

Đầu tư bất động sản giống như bao hình thức đầu tư khác, luôn tồn tại rủi ro. Bạn cần chấp nhận những rủi ro và tìm cách khắc phục thay vì kiếm một hình thức kinh doanh tránh được hoàn toàn rủi ro.

Chuyên gia bất động sản Long Phát cho rằng, nếu đi tìm một hình thức đầu tư không rủi ro thì có lẽ bạn cũng nên ngừng ngay suy nghĩ kiếm tiền và an phận với những gì bạn đang có. Chúc bạn nắm bắt tốt cơ hội đầu tư bất động sản năm 2017 và kiếm tiền thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.