12.000 USD vẫn mua phải đồng hồ Rolex giả

Một khách hàng mang theo chiếc đồng hồ Rolex mua lại được xách tay từ Thụy Sĩ với giá 12.000 USD (khoảng 200 triệu đồng ) đến thẩm định tại Xwatch.

Sau khi kiểm tra, các chuyên gia kết luận, chiếc Rolex được làm giả bằng thủ đoạn vô cùng tinh vi. Kim giây đúc bằng vàng khối, mặt số, logo bị fake (giả) đáng kinh ngạc, mắt thường không thể phân biệt. 10 viên kim cương trên viền đồng hồ thì 2 trong số đó có độ bắt sáng kém hơn hẳn so với 8 viên còn lại. Máy của chiếc Rolex này bị làm giả theo mẫu máy đời mới nhất của Rolex là máy 3255.

Đồng hồ thật, giả lẫn lộn trên thị trường hiện là một vấn đề nhức nhối.

Đồng hồ thật, giả lẫn lộn trên thị trường hiện là một vấn đề nhức nhối.

”Đồng hồ được làm giả ngày một tinh vi hơn, khó có thể phân biệt được bằng mắt thường. Có những chiếc tháo máy ra cũng chưa chắc phát hiện được là thật hay giả, thậm chí, phải kiểm tra con chíp chính hãng thì mới phân biệt được hàng thật và hàng giả”, ânh Đinh Ngọc Chiến – Kỹ thuật trưởng Hệ thống đồng hồ chính hãng Xwatch cho biết.

Tiêu hủy 216 chiếc đồng hồ giả

Ngày 28/9/2016, sự kiện tiêu hủy 216 chiếc đồng hồ nhái đã diễn ra tại showroom Xwatch Luxury, 318 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là động thái nằm trong chiến dịch “Thẩm định đồng hồ” của Xwatch với nỗ lực giúp người dân phân biệt hàng thật – giả trên thị trường đồng hồ Việt Nam.

Tại sự kiện, một chiếc xe lu nặng 650 kg đã cán vỡ tung 216 chiếc đồng hồ nhái thu gom từ chương trình ”Thẩm định đồng hồ thật – giả miễn phí”, diễn ra từ ngày 9/9 đến 25/9/2016 với sự tham dự của đại diện Văn phòng 389 Quốc gia, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, các cơ quan báo đài uy tín và đông đảo người dân.

Tính đến tháng 10/2018, chuỗi chiến dịch thẩm định đồng hồ đã xác lập những con số ấn tượng. Theo thông tin từ đại diện Xwatch, 28.401 chiếc đồng hồ được thẩm định qua ảnh tại website https://thamdinhdongho.vn/, trong đó phát hiện 12.927 đồng hồ giả, chiếm 45,5%.

Chiến dịch ”Thẩm định đồng hồ” của Xwatch bắt đầu từ cuối năm 2015 với tên gọi đầu tiên là “Thẩm định miễn phí 1.000 đồng hồ thật – giả”. Chương trình thu hút sự chú ý của hàng triệu người tiêu dùng. Nhiều người tham gia ngỡ ngàng nhận ra chiếc đồng hồ tiền triệu, thậm chí hàng trăm triệu của mình hóa ra lại là hàng nhái. Đại diện Xwatch cho hay, chiến dịch góp phần đưa những góc khuất của thị trường đồng hồ ra ánh sáng với nhiều thủ đoạn trục lợi của gian thương.

Các đại biểu đập nát đồng hồ nhái tại sự kiện Tiêu hủy đồng hồ giả.

Các đại biểu đập nát đồng hồ nhái tại sự kiện ”Tiêu hủy đồng hồ giả”.

Website thamdinhdongho.vn ra đời năm 2016 là trang web tiếp nhận thẩm định đồng hồ thật – giả miễn phí qua ảnh, đồng thời đưa ra hàng trăm bài viết, kiến thức hỗ trợ người dùng.

Website tiếp nhận thẩm định đồng hồ thật - giả miễn phí qua ảnh.

Website tiếp nhận thẩm định đồng hồ thật – giả miễn phí qua ảnh.

Chiến dịch “Thẩm định đồng hồ” đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, cùng các cơ quan ngôn luận nhằm cảnh tỉnh vấn nạn đồng hồ giả cũng như nhiều sản phẩm hàng giả hàng nhái tràn lan tại Việt Nam.

Tiêu hủy đồng hồ fake - sự kiện nổi bật của chương trình Thẩm định đồng hồ

”Tiêu hủy đồng hồ fake” – sự kiện nổi bật của chương trình Thẩm định đồng hồ

Thời điểm đó, chỉ trong 17 ngày, từ 9/9 đến 25/9/2016, chương trình thu hút 2.184 người gửi ảnh đồng hồ qua website và đến cửa hàng thẩm định. 10.000 người quan tâm, 1.088 bài viết và 13.797 bình luận liên quan đến chương trình thẩm định đồng hồ thật, giả. Ngoài ra, 216 chiếc đồng hồ nhái cũng đã được tiêu hủy.

Năm 2017, Xwatch tiếp tục phát động chiến dịch ”Ký tên chung tay – Tẩy chay đồng hồ fake”. Song song với hoạt động thẩm định, Xwatch trang bị cho người tiêu dùng Việt những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu để tự bảo vệ mình trước hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Tổng kết chương trình, hơn 5.000 người đã ký tên chung tay tẩy chay đồng hồ giả. Con số này được coi là tín hiệu tốt cho thấy cộng đồng ngày càng nhận thức được mối nguy hại của đồng hồ giả.

Đại diện Xwatch kỳ vọng với những nỗ lực của các doanh nghiệp chân chính, cùng sự ủng hộ của cơ quan chức năng, “thiên đường đồng hồ giả” Việt Nam sẽ bị đẩy lùi, trả lại sự trong sạch cho thị trường và người tiêu dùng sẽ hưởng quyền lợi chính đáng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi.

(Nguồn: Xwatch)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.