VN-Index mở cửa phiên giao dịch cuối tháng 10 trong trạng thái hưng phấn khi mức độ giảm điểm những phiên trước có dấu hiệu yếu dần. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM bắt nhịp tăng 6 điểm ngay từ những phút đầu nhờ lực đẩy của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các mã ngân hàng. VN-Index nhanh chóng vượt ngưỡng tâm lý 900 điểm và duy trì trong suốt phần lớn thời gian còn lại của phiên sáng.

Sau thời gian nghỉ trưa, dòng tiền đổ vào thị trường ngày càng mạnh giúp VN-Index liên tục phá các mốc điểm mới. Cổ phiếu BID – Ngân hàng BIDV đóng vai trò dẫn dắt khi tiếp tục giữ trạng thái tăng trần và “trắng bên bán” tại mức 29.500 đồng.

Yếu tố kết quả kinh doanh quý III tác động không nhỏ đến diễn biến của hầu hết cổ phiếu trong nhóm VN30, tức 30 mã vốn hóa lớn nhất thị trường. Hầu hết cổ phiếu nhóm này đều giao dịch ấn tượng với mức tăng phổ biến trên 4%. Dẫn dầu là MSN – Tập đoàn Masan tiệm cận mức tăng trần lên 83.000 đồng, tiếp đến là VJC – Vietjet Air tăng 6,1% lên 133.700 đồng và PNJ – Vàng bạc đá quý Phú Nhuận tăng 5,9% lên 97.000 đồng.

Điều này phần nào đúng với dự báo của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường trong các phiên sắp tới, giúp rủi ro điều chỉnh sâu của thị trường chung ở mức thấp.

Do ảnh hưởng tiêu cực từ việc lợi nhuận lao dốc, VNM (Vinamilk) và HSG (Tập đoàn Hoa Sen) trở thành hai trường hợp ngoại lệ trong đà tăng của thị trường.

VN-Index tăng mạnh chấm dứt chuỗi 9 phiên giảm điểm

Qua giai đoạn giằng co tại ngưỡng 910 điểm, VN-Index bứt phá và đóng cửa phiên giao dịch chiều nay tại mức 914,7 điểm, tăng 26 điểm so với tham chiếu. Đây là phiên tăng điểm mạnh nhất trong tháng 10, đồng thời chấm dứt chuỗi giảm điểm chín phiên liên tiếp.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên mua với 226 mã tăng điểm, 68 mã giảm và 47 mã đứng giá. Tâm lý hưng phấn lan rộng trên sàn chứng khoán Hà Nội khi hai chỉ số HNX-Index và UPCOM-Index đều tăng nhẹ, lần lượt chốt phiên tại 105,3 điểm và 51,7 điểm. Thanh khoản được cải thiện với giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 8.000 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần chứng khoán FPT cho rằng dòng tiền hưng phấn trong phiên có thể sẽ xuất hiện thường xuyên hơn, điều này giúp các nhà đầu tư ưa mạo hiểm tìm kiếm cơ hội ở các mã giữ xu hướng tăng trung hạn, nhưng đề ra khuyến nghị tránh mua đuổi tại những thời điểm đó.

Thiên Ngân

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.