Global Finance vừa công bố bảng xếp hạng ngân hàng an toàn nhất xếp theo quốc gia năm 2018 (The Safest Banks By Country 2018). Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) có mặt trong danh sách.

Các ngân hàng của 106 quốc gia trên thế giới được tổ chức này vinh danh thông qua đánh giá các xếp hạng ngoại tệ dài hạn từ các tổ chức Moody’s, Standard & Poor’s, Fitch cùng tổng tài sản của 1.000 ngân hàng lớn nhất toàn cầu. Bảng xếp hạng ngân hàng an toàn nhất thể hiện chính sách quản lý rủi ro hiệu quả của các tổ chức tài chính trong việc hỗ trợ khách hàng và cổ đông chống lại các rủi ro phát sinh.

VietinBank vào top ngân hàng an toàn nhất năm 2018

VietinBank trong bảng xếp hạng ngân hàng an toàn nhất xếp theo quốc gia năm 2018 của Global Finance.

Trước đó, Moody’s đã nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam từ mức B1 lên Ba3, với triển vọng “ổn định” lên “tích cực”. Tổ chức tín nhiệm này cũng nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn bằng nội tệ, ngoại tệ và xếp hạng nhà phát hành bằng nội tệ, ngoại tệ của VietinBank lên Ba3 với triển vọng “tích cực”; nâng xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn (CRR-counterparty risk ratings) và đánh giá rủi ro đối tác (CRAs-counterparty risk assessment) của nhà băng.

Fitch Ratings cũng nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam từ “BB-” lên “BB” với triển vọng “ổn định”. Cùng đó, Fitch công bố nâng xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) và xếp hạng khả năng được hỗ trợ của VietinBank từ “B+” lên “BB-” với triển vọng “ổn định”.

Đại diện tạp chí Global Finance đánh giá, xếp hạng theo quốc gia giúp cung cấp thông tin chi tiết về các ngân hàng an toàn nhất ở các thị trường riêng lẻ trên toàn thế giới. Vì các công ty đang trở nên toàn cầu hơn và thực hiện các giao dịch trên khắp các quốc gia, họ cần phải biết ngân hàng nào cung cấp sự ổn định và bảo mật nhất trong mỗi quốc gia đó.

VietinBank vào top ngân hàng an toàn nhất năm 2018 - 1

Ngân hàng này năm qua được nhiều tổ chức tín nhiệm đánh giá cao.

Dù có sự thúc đẩy hài hòa các quy tắc tài chính, nhưng vẫn tồn tại những điều khác biệt trong các cơ chế tài chính khác nhau, đó là thách thức đối với người làm tài chính. Global Finance cung cấp bảng xếp hạng giúp họ tìm kiếm các ngân hàng an toàn nhất trong tất cả các thị trường mà họ kinh doanh.

Xếp hạng ngân hàng an toàn nhất được Global Finance tiến hành hàng năm từ năm 1991, trong đó xếp hạng theo quốc gia bắt đầu triển khai từ năm 2014. Bên cạnh đó còn có top 50 ngân hàng an toàn nhất thế giới, 50 ngân hàng thương mại an toàn nhất toàn cầu, 50 ngân hàng an toàn trong các thị trường mới nổi… Kết quả năm 2018 sẽ công bố trong số báo in tháng 11/2018.

Global Finance là tạp chí tài chính hàng đầu thế giới thành lập năm 1987, trụ sở chính tại New York (Mỹ) với độc giả tại 189 quốc gia. Độc giả của tạp chí là các lãnh đạo cấp cao, nhà tài chính. Mỗi năm, Global Finance bình chọn và trao giải thưởng cho các tổ chức tài chính tốt nhất trên thế giới.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.