Theo ông Nguyễn Nam Bình, đầu tháng 9/2017, Cục Thuế Thành phố đã ra quyết định truy thu 66,68 tỷ đồng nhưng Công ty Uber B.V chỉ nộp 13,3 tỷ đồng và không chịu đóng số thuế còn lại gồm thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân phải khấu trừ của tài xế. Công ty Uber B.V đã khiếu nại lên Bộ Tài Chính và khởi kiện cơ quan thuế ra Tòa án Nhân dân Tp.Hồ Chí Minh.

Đến cuối tháng 3/2018, Công ty Uber B.V chính thức rút khỏi Việt Nam bằng việc sáp nhập các hoạt động vào Grab khiến Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn khi truy thu thuế với tập đoàn này.

Tuy nhiên, đến ngày 26/7, Công ty Uber B.V đã rút đơn kiện Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, Tòa án nhân dân Tp.Hồ Chí Minh đã có quyết định đình chỉ vụ kiện hành chính của Công ty Uber B.V với Cục Thuế Thành phố.

Theo Cục Thuế Tp.Hồ Chí Minh, Công ty Uber B.V bị phạt tiền về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỷ đồng và bị truy thu thuế với số tiền gần 51,48 tỷ đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp này phải nộp thêm số tiền chậm nộp tính đến 31/8/2017 là hơn 4,9 tỷ đồng. Như vậy, tổng cộng Công ty Uber B.V phải nộp số tiền truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 66,68 tỷ đồng.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.