Amply nhà yến Fujinest A6
Amply nhà yến Fujinest A6

Nếu muốn thu hút chim yến về làm tổ trong nhà yến thì cần phải có âm thanh thu hút chim yến một cách hoàn hảo nhất. Loại âm thanh này không chỉ thu hút được số lượng lớn chim yến về làm tổ mà nó còn tạo môi trường như tự nhiên trong bầy đàn của yến giúp yến thích nghi hoàn hảo tại ngôi nhà yến của bạn.

Những linh kiện nhà yến quan trọng không thể thiếu

Thứ nhất, là gỗ nhà yến. Gỗ cho nhà yến vô cùng quan trọng, nó là nơi để chim yến trực tiếp làm tổ và bám vào. Bạn nên chọn các loại gỗ tốt, có mùi thơm nhẹ, có độ bền cao, không bị mối mọt, giúp chim yến làm tổ ổn định.

Thứ hai, là loa nhà yến. Trong các linh kiện nuôi yến không thể thiếu được loa nhà yến. Đây là linh kiện nhà yến giúp tạo âm thanh bầy đàn để dẫn dụ yến đến làm tổ, giúp yến thích nghi tốt hơn với môi trường, tránh tình trạng yến bỏ đi nơi khác.

Thứ ba, dung dịch nhà yến. Loại dung dịch này có khả năng tạo ra mùi đặc trưng để giúp chim yến biết rằng bầy đàn của nó đang sống xung quanh nên sẽ không bỏ đi. Có thể đem phun dung dịch lên các vị trí trong nhà yến hay dải dưới sàn.

Thứ tư, là linh kiện tạo ẩm nhà yến. Việc tạo ẩm cho nhà yến là vô cùng quan trọng bởi yến là loài chim ưa độ ẩm, nhạy cảm với độ ẩm, chỉ cần độ ẩm cung cấp mà không được hợp lý cũng khiến chúng bỏ đi. Do vậy tất cả các nhà yến đều không quên lắp đặt hệ thống máy phun sương tạo ẩm cho nhà yến. Qua đó đảm bảo độ ẩm phù hợp và chuẩn nhất cho nhà yến để chim sinh trưởng tốt nhất.

Đặc biệt máy phun sương cũng là linh kiện nhà yến giúp tạo ẩm mà không hề gây ướt át, không làm ẩm mục gỗ nhà yến, không ảnh hưởng đến hệ thống loa nhà yến…Vì vậy mà vẫn đảm bảo độ bền và tuổi thọ tốt nhất cho nhà yến.
Ngoài ra còn một số linh kiện nhà yến khác như: amply nhà yến, thiết bị điện…

Khi thanh gỗ nhà yến bị nấm mốc, cần được xử lý như thế nào?

Hiện nay hầu hết các nhà nuôi yến đều sử dụng thuốc Tanali để xử lý nấm mốc trên thanh gỗ nhà yến. Tanali là thuốc được nhập khẩu từ Malaysia có khả năng diệt trừ nấm mốc rất hiệu quả.

Cách xử lý cụ thể như sau: Đầu tiên, phải làm sạch thanh gỗ nhà yến bằng cách chà sạch thanh gỗ bằng khăn lau. Trong trường hợp thanh gỗ bị mốc quá nặng, xuất hiện mốc xanh… thì phải dùng bào để bào các lớp mốc đi, sau đó dùng khăn lau thật sạch thanh gỗ.

Vào mỗi buổi sáng, trước 12h và lúc trời có nắng xịt từ tường lên thanh gỗ với tỷ lệ 1:100 ở dạng phun sương. Nhúng khăn lau vào dung dịch tanali rồi vắt khô. Lau sạch lên toàn bộ bề mặt gỗ. Giặt lại khăn bằng nước sạch rồi tiếp tục lặp lại bước 1.

Xem thêm : https://mayphunsuonggiatot.vn/san-pham/amply-fujinest-a4-cong-xuat-200-den-400-loa/

Xem thêm : https://mayphunsuonggiatot.vn/san-pham/amply-fujinest-a6-cong-xua-500-den-600-loa/

Tính chất đặc biệt của việc xây nhà nuôi yến

Xây nhà nuôi yến thoạt đầu tưởng rằng cũng giống và tương tự như xây nhà ở bình thường, nhưng đây chỉ là nhận định của những người thiếu hiểu biết về mô hình hoạt động mới mẻ này. Bởi vì nhà nuôi yến có công dụng hoàn toàn khác so với nhà ở và bởi tính chất đặc biệt là mô hình tổ yến nhân tạo nên việc xây dựng, thi công nhà nuôi yến cũng hoàn toàn khác và không giống với bất kì loại hình xây dựng nhà ở thông thường nào.

Cũng chính vì sự đặc biệt ở thiết kế nhà chim yến mà xây dựng nhà yến cần có một đội ngũ thi công chuyên nghiệp có kinh nghiệm đảm nhiệm. Việc thi công được tiến hành những thợ xây dựng không có kinh nghiệm là vô cùng nguy hiểm vì chỉ cần bất cứ một chi tiết nhỏ nào sai với bản thiết kế ban đầu cũng đều có thể dẫn đến hậu quả nhà yến thất bại không lường trước.

Với một đội ngũ chuyên nghiệp bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều vì họ có được sự am hiểu rõ ràng, kỹ càng về những mô hình nhà yến. Bởi vì có được sự hiểu biết nhất định trong nghề nên họ sẽ càng có trách nhiệm cao hơn nữa trong công việc của mình từ đó giúp đem đến cho bạn một mô hình nhà yến hoàn chỉnh và thành công nhất.

Bạn hoàn toàn có thể gọi cho chúng tôi đề nhận tư vấn về giá máy phun sương, cách chọn lựa, đặc tính hay yếu tố kỹ thuật của chúng. Ngoài ra chúng tôi cũng có thể hướng dẫn để bạn có được các thông tin và kiến thức chính xác về dung dịch nhà yến, dung dịch dẫn dụ yến, … và rất nhiều các thông tin bổ ích khác nữa.

Gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline sau nhé 0903709707. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ về kỹ thuật và cả dung dịch nhà yên dù bạn ở khu vực nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.